Monday, October 15, 2012

Bánh Canh Xào Chay

Hôm qua mùng 2 tết kk đã dùng bánh canh tự làm (nhồi với nước rau spinach) xào với đậu hủ để cúng.  Quả thật món này kk đã có một lần viết rồi. Nhưng vì hôm nay vì chụp hình ra nhìn màu xắc thật là hấp dẫn cho nên kk xin blog vào để làm kỹ niệm
đây là link của món anh canh xào chay mà kk thực hiện cách đây gần một năm

http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/06/banh-canh-xao-chay.html#more

(Bài này được blog khá lâu, nhưng tới bây giờ KK mới publish vì đã bỏ nó nằm trong cái folder draft.)
Nguyên Liệu:
-Bánh Canh (tự ép bánh canh lấy hoặt mua ở chợ)
-Carrot (bào vỏ và cắt sợi)
-Tí giá đậu nành
-Đậu hủ ướp với nước có pha tí muối, và bột nấm qua đêm, vớt ra để ráo chiên cho vàng hai mặt, lấy ra để lên giấy napkins cho bớt dầu, khi nguội cắt sợi khoảng 1/4 inch dầy
-dầu ăn
-bôrô băm
-muối
-bột nấm chay

Cách Làm:
Nếu ace từ làm lấy bánh canh thì vào link dưới này xem cách làm bánh canh với màu xanh của rau spinach

http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/01/banh-canh-chay-bot-pha-voi-nuoc-rau.html#more
-Bắt chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào, khi nóng bôrô băm vào, kế đó cho carrot vào xào chừng 1 phút, cho bánh canh mới được ép và rửa hoặt có thể bánh canh qua đem vào xào, cho tí muối, bột nấm chay vào.  Đão nhè nhẹ tay để cho bánh canh không gãy.  Sau cùng là cho giá và đậu hủ chiên và cắt sợ vào.
-Trộn đều các thứ lên nếm lại cho vừa ăn tắt bếp trú ra dĩa









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com