Tuesday, September 11, 2012

Chicken Wrap With Lettuce Chay

Không ngờ trong lần tãi những món, công thức vào blog này kk đã bỏ xót món này.  Hôm nay kk đột ngột nghĩ tới nó, lảo đảo một vòng mới biết rằng kk đã bỏ quên nó ở một gốc.  Thôi thì kk giờ xin rinh nó ra nha.

Còn đây là link của món Chicken Wrap With Lettuce Mặn đây. KK mời
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/06/chicken-wrap-with-lettuce.html#more
Nguyên liệu:

1 miếng đậu hủ chiên vàng (cắt hạt lựu)
1 miếng chả lụa chay (1 1/2 in. cắt lạt lưu)
1 miếng 1/2 inch ham chay
1/2 củ carrot nhỏ
1 cọng cần tây
1 cọng hành là phần xanh (cắt nhuyễn. ACE cử hành thì thế leek vào)
6 củ năng (có thể thay thế bằng củ sắn)
6 cái nấm mèo (ngâm nước cho nở, cắt hạt lựu)
6 cái nấm đông cô (ngâm nước cho nở, cắt hạt lựu)
Pine nuts=hạt thông (đem rang sơ cho thơm)
1/2 iceberg lettuce (Đem lettuce rửa sạch để ráo, để nguyên miếng vì mình sẻ dùng lá này cuốn)
Bún tàu (chiên dòn dầu, đem bún tàu khô chiên trong dầu nóng)
bột bắp
hành hương (bầm nhuyễn, ACE nào ăn chay cử hành hương thì dùng bôrô nha)
dầu ăn
Hoisin Sauce (tương đen ăn phở)
gia vi gồm có: vegetarian stir-fried sauce, muối, bột nấm, đường, tiêu bột.


Cách làm:


Khi chảo trên bếp đã nóng, cho tí dầu ăn vào. Cho hành hương (hoặc bôrô bầm nhuyễn nha) Khi vàng thơm thì cho ham chay, nấm đông cô, carrot, cần tây, phần xanh của hành lá vào xào. Hai, ba phút sau thì cho đậu hủ, nấm mèo, và chả lụa. Trộn đều lên. Cho gia vị vào 1/2 muỗng canh vegetarian stir-fry sauce tí bột nấm chay và tí đường, tiêu bột vào. Đão cho đều và cuối cùng cho củ năng và pine nuts vào. Nếm lại lần nữa nếu vừa ăn thì trút ra dĩa cho bày sẵn bún tàu chiên dòn. Để thành phần xào này vào trên bún tàu. Dùng chung với iceberg lettuce và tương ăn phở.


Khi Dùng thì dùng như thế nào???

Đây khi dùng món này thì phải làm như vậy mới đúng kiểu nè.
Lấy một miếng iceberg lettuce trãi lên tay or dĩa. Trét tí tương ăn phở lên, cho nhân và bún tàu chiên dòn vào cuốn lại. Rồi ăn. Khi dùng vị tựa tựa giống bò biá của người Vietnam mình. 




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com