Với thời tiết lành lạnh như hôm nay ở San Franciso dùng cơm nóng với món gà chay xào Sả Ớt này thì tuyệt cú mèo. Hôm nọ trong link này http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2013/02/ga-chay-chien-lam-tu-bot-mi-can-bot-au.html#more KK có chia sẽ với ace cách tự làm gà chay. Và trong lần làm món đó kk không có dùng hết, KK đã đem chúng vào ngăn đá để có dịp sẽ chế biến thành những món khác. Kk mời. |
-Khoảng 10 miếng cánh gà chay tự làm (ace hãy vào link trên để tham khảo. Gà chay đó sẽ được làm từ bột mì căn và bột đậu nành, khi ăn vào phần bột bên trong mềm mại dai vừa phải và rất thơm mùi đậu nành)
-3 muỗng canh ăn phở sả bằm nhuyễn
-5-6 trái ớt hiểm đỏ cho đẹp
-một ít bôrô bằm
-một tí xíu dầu ăn
Pha một chén nước sauce gồm có những thành phần như sau:
-1 muỗng canh ăn phở nước tương ngon
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1/4 muỗng cafe muối
-1/4 muỗng cafe đường phèn đã được giã nhuyễng trong cối
-1/2 cup nước sôi
-một tí xíu tiêu xay
Cách Làm:
-Nếu những miếng gà chay này ace làm fresh từ công thức trên thì hãy skip giai đoạn mà kk sắp nói ra đây đó là lấy bịch gà chay từ ngăn đá xuống. Thaw cho mềm lại. Đặt chúng vào dĩa nhôm, cho vào oven nướng sơ cho miếng gà chay giòn sơ sơ lại
-Bắt chảo sạch lên bếp, khi nóng cho dầu, bôrô bằm vào. Cho sả bằm & ớt hiểm vào đảo nhanh tay.
-Kế đó chan chén nước sauce vào, đợi sôi nếm lại xem ace vừa khẩu vị với gia vị này không. Khi vừa miệng cho những miếng gà chay vào. Hạ lửa nhỏ lại đảo đều cho gà thấm gia vị. Trong chóc lác thì nước gia vị sẽ được hút khô. ACE nhớ đảo / trộn kẻo khét. Khi tất cả các miếng gà đã thấm tắt bếp, trút ra dĩa dùng với cơm nóng.
nguyên liệu gà chay đông lạnh đây
sả, ớt, bôrô bằm, chén nước sauce
thaw cho gà chay hết đông lạnh
cho vào vĩ đem nướng sơ lại
chuẩn bị xào sả ớt
xong, dọn ra dĩa
dùng với cơm nóng và đồ xào chay đây
bên trong miếng gà chay sẽ nhìn như thế này
Ngon quá Kim Khanh ơi. Chúc Kim Khanh ngày cuối tuần thật vui nha.
ReplyDeleteCám ơn sis.. KK cũng xin chúc một cuối tuần thật an vui nhé.
ReplyDelete