Nguyên Liệu: 2 cái chicken thighs=đùi trên của gà (rửa sạch để ráo) Lạp xưởng 1/2 củ carrot nhỏ 1 cọng cần tây 1 cọng hành là phần xanh (cắt nhuyễn) 6 củ năng Nếu ace thích món này mà lại muốn làm kiểu chay thì ace hãy vào đây để tham khảo kiểu chay cho món này http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/09/chicken-wrap-with-lettuce-chay.html#more |
Nguyên Liệu (tiếp theo cho phần trên)
6 cái nấm mèo (ngâm nước cho nở)
6 cái nấm đông cô (ngâm nước cho nở)
Pine nuts (đem rang sơ cho thơm)
1/2 iceberg lettuce (Đem lettuce rửa sạch để ráo)
Bún tàu (chiên dòn dầu, đem bún tàu khô chiên trong dầu nóng)
bột bắp
tỏi, hành hương (bầm nhuyễn)
dầu ăn
Hoisin Sauce (tương đen ăn phở)
gia vi gồm có: oyster sauce, muối, đường, tiêu
Cách Làm:
-Cắt thịt gà, lạp xưởng, rau củ, nấm thành hạt lựu (như trong hình) Thịt gà trộn tí bột bắp, tí muối, đường, tiêu bột trộn cho đều lên.
-Khi chảo trên bếp nóng cho dầu ăn vào. Bỏ tỏi và hành hương bầm nhuyễn vô. Tiếp đó là cho gà cắt hạt lưụ vào. Dùng cái xẽng đão & tán cho thịt gà rời ra từng hạt lựu. Khoảng 5 phút sau thì thịt gà hơi hơi chính thì cho lạp xưởng, nấm đông cô, nấm mèo, carrot, cần tây, hành lá vào xào. Trộn các thành phần lại cho đều chan 1 muỗng canh oyster sauce vào rồi trộn tiếp tục.
-Khi tất cả đều đã chính thì mới cho củ năng và pine nut rang vào. Trộn lại và nếm cho vưà ăn rồi mới trút ra dĩa đã có bày sẵn bún tàu chiên dòn. Trãi bún tàu chiên dòn lên dĩa rồi mới trút thành phần món xào này vào lên trên bún tàu (xem hình sẽ biết)
Chúc các bạn thành công.
Khi Dùng thì dùng như thế nào???
Đây khi dùng món này thì phải làm như vậy mới đúng kiểu nè.
Lấy một miếng iceberg lettuce trãi lên tay or dĩa. Trét tí tương ăn phở lên, cho nhân và bún tàu chiên dòn vào cuốn lại. Rồi ăn. Khi dùng vị tựa tựa giống bò biá của người Vietnam mình.
Đây khi dùng món này thì phải làm như vậy mới đúng kiểu nè.
Lấy một miếng iceberg lettuce trãi lên tay or dĩa. Trét tí tương ăn phở lên, cho nhân và bún tàu chiên dòn vào cuốn lại. Rồi ăn. Khi dùng vị tựa tựa giống bò biá của người Vietnam mình.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com