Trời mua hè thích làm sao, vì khi đi làm ra khỏi sở làm 5,6 giờ chiều rồi mà kk vẫn cảm thấy mình còn rất nhiều giờ để đi chợ búa chuẩn bị cho bửa cơm chiều cho hôm đó. Hôm qua July 8, 2012 tuy khi tan sở đã mệt lắm rồi nhưng vì nhà đã hết thức ăn để dùng cơm cho nên kk chọn làm một món rất nhanh và cũng rất tiện. Món đó là món fillet of bất cứ loại cá nào grill với nhiều loại spices. Kk học được từ trang dưới đây. Và kk chọn dùng fillet của cá rock cod. http://www.ifood.tv/recipe/grilled_fish_fillets (bài blog vào ngày 7/9/12) |
Trong dĩa cá trên kk có bỏ chung với đậu hũ nướng nghệ. Nếu ace thích làm nó cùng một lúc để cho tiện chuyện tiết kiệm thời gian và gas bill thì hãy vào link này tham khảo công thức làm món đậu hũ nướng nghệ trong link dưới này
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/07/au-hu-nuong-muoi-sa-nghe.html#more
Nguyên Liệu cho phần fillet của cá:
-3 miếng cá fillet của bất cứ loại cá nào. KK chọn dùng loại rock cod
-một cái dĩa nhôm dùng để nướng
-giấy foil nếu thích (cách này rất tiện cho việc rửa cái dĩa nhôm nướng đó sau khi nướng cá xong)
-dầu olive
-1/2 trái chanh
Nguyên Liệu cho phần gia vị:
-2 muỗng cafe muối biển
-1 muỗng cafe bột nghệ
-1/2 muỗng cafe ớt khô
-1/2 muỗng cafe ớt bột (kk dùng ớt bột của Đại Hàn)
-1/2 muỗng cafe coriander (đem rang trong chảo cho thơm rồi giã nhuyễn)
-1/2 muỗng cafe hạt cumin (đem rang trong chảo cho thơm rồi giã nhuyễn)
-1/2 muỗng cafe tiêu bột
-một ít dầu olive
-1/2 trái chanh (phải tổng cộng là 1 trái, 1/2 trái của phần cho cá fillet, 1/2 phần còn lại để trộn cho gia vị)
Cách Làm:
-Fillet của cá mua ở chợ, đem về rửa cho sạch với 2,3 nước lạnh, vớt ra để vào rổ mũ cho ráo, nếu cần ace có thể dùng napkins lau cho fillet của cá khô ráo.
-Đặc cá lên dĩa rưới dầu olive lên hai mặc của miếng cá, dùng tay thoa đều, kế đó vắt nước cốt chanh của 1/2 trái chanh rưới lên hai mặc của cá, và cũng thế dùng tay thoa cho đều để qua một bên.
-Trong thời gian đó mình chuẩn bị gia vị để ướp cá. Trong đó gồm có những thứ sau
-2 muỗng cafe muối biển
-1 muỗng cafe bột nghệ
-1/2 muỗng cafe ớt khô
-1/2 muỗng cafe ớt bột (kk dùng ớt bột của Đại Hàn)
-1/2 muỗng cafe coriander (đem rang trong chảo cho thơm rồi giã nhuyễn)
-1/2 muỗng cafe hạt cumin (đem rang trong chảo cho thơm rồi giã nhuyễn)
-1/2 muỗng cafe tiêu bột
-1/2 trái chanh (vắt lấy nước cốt chanh) Trộn lên đều, khi trộn lên đều gia vị này sẽ thành một hổn hộp giống paste.
-Mở lò nướng (pre-heat oven) để broil
-Dùng muỗng cafe múc gia vị trên thoa lên hai mặc của cá.
-Thoa tí dầu olive lên dĩa nhôm đã được bao giấy foil lại,
-Xếp cá lên dĩa nhôm (không được để cá chồng lên nhau), rưới thêm tí dầu olive lên mặt cá, dùng cọ thoa dầu cho đều lên mặc cá.
-Bỏ vào lò nướng khoảng 16 phut. Đó là độ dầy của miếng fillet cá của kk mua. nếu ace mua loại mỏng hay dầy hơn thì thời gian để nướng sẽ khác. Cho nên cách tốt nhất ace nên dùng dụng cụ đo nhiệt độ thì sẽ chắc ăn nhất. và nhiệt độ phải đọc ngay số 140 độ. Khi nướng xong để nguội tí lấy ra bày ra dĩa dùng với cơm nóng, và dưa leo hay cà chua đều ngon. Đấy là một bửa cơm nhanh và gọn của kk trong một buổi chiều chủa nhật sau một ngày làm việc thật mệt mỏi. KK mời.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com