Thursday, June 21, 2012

Gà Nướng Với Pesto Sauce

Pesto sauce gần đây kk làm rất thưo*`ng để dùng với whole wheat bread, chỉ có khác là trong những lần sau này kk đã hold off the Parmesan cheese.  Như kk đã từng nói pesto sauce thật ra rất hữu dụng vì nó có thể dùng chấm với bánh mì, tortilla, hay wrap, dùng làm sauce lên thịt, nướng,  hôm nay thì kk sẽ dùng sauce này cuộn vào với thịt đùi gà đã được rút xương rồi đem nướng. Món này kk  học được từ "Cook's Country" Magazine June/July 2012

đây là link vào để xem công thức làm pesto sauce
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/03/pesto-sauce-dung-voi-banh-mi-va-penne.html#more
Nguyên Liệu:
-1 cái đùi gà
-3 muỗng cafe pesto sauce
-1 cọng hành lá (rửa sạch , bỏ vào mircowave bấm 20 giây cho hành lá chín sơ sơ)
-tí xíu muối
-tí xíu tiêu bột

Cách làm:
-Gà mua về, rửa sạch để ráo, lau khô, để lên thớt dùng dao nhọn và bén rút xương. 
-Rắc tí xíu muối và tiêu đều hai mặt của miếng gà, dùng saran wrap bao lại để vào tủ lạnh, khoảng 45 phút sau đem ra dùng dao mén lạng miếng thịt ra  thành hai nhưng không để cho nó lìa nhau,(chiều ngang của miếng thịt đó) 
-cho vào chính giữa 3 muỗng cafe pesto sauce, đấp miếng thịt gà lại, cuộn lại thành đòn dài, hành lá hấp chín xé sợi đủ mỏng để dùng làm dây để cột cuộn thịt gà này lại.
-bỏ miếng thịt này lên lò nướng. dùng đồ đo nhiệt độ để đo coi thịt chín hay chưa. Nhiệt độ fải register vào số 170 độ.
-Khi gà chín, bày ra dĩa để nguội tí cắt khoanh dùng với bánh mì hoặt với cơm nóng đều ngon.























No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com