Saturday, March 17, 2012

Pesto Sauce Dùng Với Bánh Mì và Penne Paste

Hôm nay trời âm u nhưng chưa mưa KK thấy làm món này dùng rất có lý.  Nhanh gọn và o cần ở hằng giờ ở trong bếp. KK mời cả nhà cùng tham khảo.




Công thức này kk sưu tầm được từ trên mạng. Đã lâu lắm rồi nên giờ kk đã quên source của nó give credit cho người đó. Thanks.
Nguyên Liệu:
-2 cups sweet basil (Rau Quế của Mỹ, không phải loại mình dùng ăn phở đâu nhé ace, nhìn hình) . 2 cups khoảng 10 cây với lá hơi to
-1/2 cup Parmesan chêese
-1/2 cup Extra Virgin Olive Oil
-3 tép tỏi (lột vỏ)
-1/3 cup hạt pine nuts
-1/4 teaspơon tiêu bột
-1/4 teaspơon muối
-máy xay thịt

Cách Làm:
-Lặt rau quế (chỉ lấy lá) rửa thật sạch, quay cho thật ráu.
-Bỏ vào máy xay thịt tấc cả nguyên liệu gòm có lá quế, tỏi, parmesan chêese, tỏi, extra virgin olive oil, pine nuts, tiêu, muối, xay cho  mịnh.  Khi xay xong trút ra một hũ có nấp đậy thật kính có thể để vào tủ lạnh ăn từ từ.  Có người bỏ freezer khi dùng thaw rồi dùng trong những món như pasta, hay trét lên bột pizza rồi nướng.

Hôm nay kk dùng Fresh Pesto mới làm xong này với hai cách.

Cách một rất nhanh đó là dùng với bánh mì.
ACE có thể xé bánh mì rồi chấm vào pesto rồi dùng.
Nếu có khách thì hãy cắt ra khoanh vừa ăn, trét pesto lên rồi để ra dĩa.

Cách hai là kk luộc penne pasta với tí xíu muối. Khi penne pasta vừa chín tới đổ ra rổ, ( o hề rửa lại) cho lên dĩa. Cho pesto sauce này lên và rắc tí xíu parmesan chêese lên.  Dùng nĩa trộn đều các thứ lên rồi dùng.

















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com