Thursday, January 12, 2012

Snack Với Củ Hoài Sơn Tươi

Hoài Sơn tươi gần đây được bán ở chợ trời của San Francisco hầu như mỗi tuần.  KK thấy giá cả rất rẻ so với chợ May Wah $4.00 / 1 pound thay vì $8.099 /1 pound cho nên kk thà hồ mà mua về để chế biến và phá phách với lọai củ này.
Như những lần trước ace đã được xem qua món mà kk ăn sống của hoài sơn này trong món này
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/11/maple-doughnut-bar-bacon.html#more 
và rồ món canh với hoài sơn
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/01/canh-hoai-son-va-ky-tu.html#more

Và hôm nay kk sẽ làm một món snack với của hoài sơn này mà kk học từ Victoria (con gái của người bạn ở sở làm chung)  Victoria còn nhỏ chưa ra high schơol mà rất thích nấu ăn.  Cháu đã học công thức này đâu đó trên mạng.  Cách Victoria làm món này là dùng với đậu edamame, kk hôm này nhà o có đậu đó đã độ lại với bắp tươi. KK mời
Nguyên Liệu:
-3 củ khoai hoài sơn tươi
-1 trái bắp tươi
-3 miếng sushi (loại dùng để gói sushi)
-tí dầu ăn
-1/4 muỗng cafe muối
-dụng cụ để mài củ hoài sơn

Cách Làm:
-Bắp rửa sạch đem nấu trong nước cho chín, dùng dao cắt bắp ra. (cắt sao cho hột bắp còn nguyên hột, tức là hạt hơi bự)
-Hoài sơn bào vỏ rửa sạch, đem mài cho thật mịn. 
-Trộn hoài sơn, bắp và tí muối lại với nhau.
-Cắt lá sushi theo dạng dài (xem hình)
-Cho hoài sơn và bắp vào 1/2 miếng sushi, 1/2 miếng còn lại gấp lại.
-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu vào, khi dầu vừa nóng tới thả từng miếng hoài sơn được gói với sushi vào chiên. 
-Chiên với lửa nhỏ, khi vàng lật qua bên kia. Nói chung là phải chiên từ từ.
-Khi hai mặt đã vàng đều, xếp ra dĩa dùng rất lạ miệng và thơm. 








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com