Sunday, January 8, 2012

Canh Hoài Sơn Và Kỷ Tử

Hoài Sơn Khô thì kk được dùng nhiều trong những món hầm     theo dạng canh hầm lâu của người hoa. Đây là lần đầu tiên kk dùng hoài sơn tươi trong món canh hầm lâu như thế này.  Theo lời chỉ dẫn của một người làm chung thì món canh này rất bổ dưỡng. KK mời ace cùng làm.

Món canh này rất đơn giản vì lẻ đó kk xin nói sơ cách kk nấu. Vì công thức của món này hôm đó kk nấu với bao nhiêu nước kk đã quên rồi.

Và củ hoài sơn này cũng có thể ăn sống. mời ace vào đây tham khảo

http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/12/maguro-yamakake-hoai-son-song-va.html

Nguyên Liệu hầm xương gà:
-Xương ức gà (khoảng 3 -4 cái carcass chicken)
-của cà rót (gọt vỏ bỏ vỏ)
-nước lạnh
-tí muối

Nguyên Liệu nấu canh hoài sơn:
-Khoai hoài sơn
-một ít kỷ tử
-muối
-tí bột nấm
-nước hầm từ xương gà

Cách nấu:
-Trước tiên mình rửa xương gà với nước lạnh với tí muối. Trong một cái nồi cho nước và xương gà, củ càrót vào, cho tí muối. Bắt lên bếp nấu sôi. hạ lửa nhỏ lại. Để xương hầm từ từ trong vòng 1-1 1/2 tiếng đồng hồ.
-Dùng cái dợt vớt màng mỡ ra bỏ
-Của hoài sơn gọt vỏ căt thành lát mỏng khoảng 1/2 inch, kỷ tử ngâm trong nước 10-15 phút. rửa lại cho sạch cát để qua một bên
-Nước hầm gà sau khi lược sạch cho vào một nồi vừa, cho khoai hoài sơn vào. Bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ 45 phút. Nêm nếm tí muối và bột nấm vào. Sau cùng là cho kỷ tử vào.  Để vào để kỷ tử sôi trong canh khoảng 5 phút tắt bếp.
-Múc ra tô dùng với cơm hay có thể dùng không.














No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com