Sunday, December 11, 2011

Maguro Yamakake ( Hoài Sơn Sống Và Sashimi)

Bốn hay năm năm về trước KK có thử món này ở tiệm Nhật. Vì nó được order bởi ex của KK sau này có nhiều lần muốn tìm order mà cũng o biết nó gọi là gì. Mãi cho tới lần chị Tắc Kè trong bếp VF nấu món canh tôm với Japanese mountain yam này thì kk mới bỏng nhớ tới món này.

Tuần vừa qua ở chợ trời kk lại thấy họ bán củ này tươi mà lại là loại nhỏ nhìn thật hay hay. KK đã mua nó về để tự làm món này.  Và vì tò mò nên kk search trên mạng và đã biết nó gọi là gì.  Tên nó là Maguro Yamakake.  Nếu ACE nào thích dùng những món lạ thì kk mời ace cùng thử món này nhé.
Nguyên Liệu:
-Japanese Mountain Yam ( Hoài Sơn)
-Sea Urchin (hoặc cá sống dùng làm món sashimi, ace có thể mua trong các chợ Nhật)
-một ít lá seawêed ( rong biển, loại dùng gói sushi) cắt thành sợi
-hành lá
-nước tương ngon (kikkoman)
-tí wasabi
-Dụng cụ dùng để mài củ hoài sơn ace mua loại giống trong hinh kk post.  Nó dùng để bào gừng, hay những củ như hoài sơn này rất mịn (mua ở chợ Nhật, hay chợ Hoa Việt đều có bán)

Cách Làm:

-Rửa củ hoài sơn cho sạch, gọt vỏ để ráo.  Nó rất nhớt nên khi ace bào nhớ cầm cẩn thật nhé.
-Dùng dụng cụ mài củ này thành paste thật mịn.
-Khi bào xong bỏ vào chén sạch. Trên mặt hoài sơn sống này cho vài lát sea urchin, vài miếng hành lá phần xanh cắt nhuyễn, một ít cọng lá seawêed cắt sợi. Sau cùng là cho một ít wasabi lên trên.
-Trước khi dùng, rưới tí nước tương kikkoman lên, dùng đủa trộn đều lên rồi ăn.  Nếu ace ăn sashimi được thì sẽ thích món này.  Vị ngọt đầy mùi vị của biển, chất hoài sơn sống mát lịm khi mình nuối xuống cổ.

dụng cụ dùng để mài củ hoài sơn thành paste




loại này kk không thích mấy, vì mai này nó sẽ bị rusted 


loại này thì tuy nhỏ nhưng rất tốt. Nó là một cái dĩa nho nhỏ. Ở chính giữa có những bump nhỏ nhọn chỉa lên



khi mài thành paste rồi đây















đây là những hình ảnh khi hoài sơn ăn với cá tuna









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com