Tuesday, December 27, 2011

Nước Mắm Cho Bánh Mì Bì

Nước mắm chấm với các thức ăn ViệtNam phân biệt rất rõ ràng. Có món thì cần phải làm hơi chua hay ngọt. Có món thì cần phải làm mặn tí như bánh bèo của miền trung.

Trong lần làm bì kk có dùng bì nhận vào bánh mì.  Thì cũng thế nước mắm chan vào bánh mì phải làm sao cho nó vừa ăn và nó cũng phải tùy theo gia vị của mình nêm nếm trong bì nữa.  Vì thế nếu ace nào theo công thức làm bì của kk thì hãy dùng cách làm nước mắm này để dùng với bánh mì cho vừa miệng nha.
công thức làm bì.

http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/12/bi.html#more

Nguyên Liệu: 
-2 tép tỏi
-3 trái ớt hiểm đỏ
-3 muỗng cafe đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn thành bột)
-14 muỗng cafe nước nấu còn ấm
-3 muỗng cafe nước mắm (loại 3 con cua)
-3 muỗng cafe dấm (loại dấm táo)

Cách Làm:

-Lột vỏ tỏi, bỏ vào cối giã chung với ớt hiểm. Khi nát thì cho đường phèn vào, kế là nước ấm.
-Khuấy cho tan đều. Kế là cho dấm, rồi nước mắm.

KK làm công thức trên cho mình kk nên hơi ít. ACE làm nhiều thì nhân lên nhé.



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com