Tuesday, December 27, 2011

Bì Cuốn

Hôm làm bì kk bỏ vài bịch để lên ngăn đá. Hôm nay lại đem ra làm món bì cuốn này.  Làm vậy cũng rất giản tiện.  KK mời cả nhà cùng làm món bì cuốn này nhé.
Công Thức Làm Bì trong này
http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/12/bi.html#more
Nguyên Liệu:
-bì làm sẵn
-rau lettuce
-các loại rau thơm mà ace thích
-bánh tráng loại trung

Nguyên Liệu cho nước mắm:
-2 tép tỏi
-4 trái ớt hiểm
-5 muỗng cafe đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn thành bột)
-6 muỗng cafe nước cốt chanh (bằng 1 trái chanh)
-1 muỗng cafe dấm (loại dấm táo của Mỹ)
-7 muỗng canh nước nấu chín còn ấm
-1 1/2 muỗng canh nước mắm (loại 3 con cua)

Cách Làm nước Mắm:
-Lột lột vỏ, bỏ váo cối chung với ớt, giã nhuyễn.
-Cho đường phèn vào. Kế là cho nước ấm vào.  Khuấy cho tan, cho nước cốt chanh, dấm và sau cùng là nước mắm. Khuấy đều đổ ra chén.

Cuốn Bì. ACE nhìn vào hình ảnh sẽ thấy kk cuốn ra sao nhé.
-Khi cuốn kk dùng cái cọng của sà lách luôn vì khi ăn phải vào rất giòn và ngọt. Nếu ace cũng thích dùng luôn cả cọng sà lách thì ace nên xé cái cọng ra để ngay giữa thay vì để ngay ngoài bìa thì nó rất dễ làm rách bánh tráng
Để cho một cuốn bì cuốn ngon chúng ta nên cuốn chặt tay một tí. Vì nếu không cuốn chặt thì khi ăn vào bì và rau sẽ rơi rớt ra hơi vào nước chấm hay rớt ra đất.
Vì lẻ đó khi cuốn mình dùng hai tay nhấn từ từ để cho hơi trong bì cuốn ra.  Rồi từ đó mình ép rồi lăn. Cứ tứ thế đó ép, nhấn rồi lăn. Không nên mạnh tay vì bánh tráng rất mềm mại dễ rách.

Khi cuốn xong chúng ta có thể bày ra dĩa dùng y như dùng gỏi cuốn thay vì chấm với tương thì món này chấm với nước mắm

Riêng KK thì thích dùng bì cuốn theo cách cắt ra thành khoanh. (và muốn cho đẹp thì các khoanh phải được cắt bằng độ dầy với nhau) Và đó cũng là cách mà kk học được từ má của kk.  KK nhớ mỗi lần ở nhà có giổ lúc nào cũng có món này.  Nhìn rất hay và lúc ăn vào gọn ghê. Cú ngắt một khoanh chấm vào nước mắm rồi cho vào miệng.

Khi qua đây nhìn vào những khoanh như thế kk lại liên tưởng tới sushi rolls.  Cho nên vào những buổi tiệc thay vì ace để nguyên cuốn dài. ACE có thể cắt khoanh theo cách kk làm nhìn đẹp mắt mà quí khách không cần phải dùng hết nguyên một cuốn (rất mau no)

làm nước mắm


 bì đem ra từ ngăn đá. Vì vào đó thì nó hút nước. Cho nên sau khi đem ra lại mình cần cho tí xíu thính vào

 cho thính vào

 khi các thứ đã chuẩn bị xong

 chuẩn bị cuốn




























No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com