Nguyên Liệu: -1 bịch củ cải khô của Hàn Quốc (xem hình) -1 1/2 cups nước tương hiệu (Healthy Boy Brand with Mushrơom Flavor) -1 cup nước lạnh -1 cup đường cát trắng. |
Cách Làm:
-Củ Cải khô đem rửa cho sạch, trụng sơ trong nồi nước so^i trong vòng 1 phút. Đổ ra để ráo. (không nên rửa lại nước lạnh.
-Nấu nước tưo*ng gồm có 1 cup đường cát, 1 1/2 nước tương ngon, 1 nước. Khuấy lên cho đều trước khi bắt lên bếp nấu cho sôi và tan đường. Để thật nguội thì cho củ cải vào hủ keo chan nước tương nấu cho ngập củ cải. Để vào tủ lạnh 3 ngày sau là có thể dùng với cơm được.
Nếu ace thích bỏ của carrot, và củ xu hào thì hãy vào bài này tham khảo nhé. KK làm dưa món chay này để dùng làm Mắm Cà Pháo chay vì thế kk hông có bỏ carrot và củ xu hào vào
Link này là link ace cần vào tham khảo phần xử lý carrot và xu hào sao trước khi trộn chung với củ cải. Carrot và xu hào phải xử lý nếu không khi cho vào nước mắm để làm dưa món nó sẽ làm dưa món của ace nhớt (hư) đó
Còn link này là dành cho những ace nào đang tò mò là món Mắm Cà Pháo Chay ra sao thì ace vào đây.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com