Tuesday, June 7, 2011

Chả Lụa Chay Kho Với Đậu Hủ

Nguyện Liệu:

-Chả lụa chay
-Đậu hủ (rửa sạch ngâm trong nước có pha tí muối và bột nêm nấm chay qua đêm)
-Bôrô băm
-Muối
-Tiêu bột
-Nước
-Nước tương
-Hắc xỉ dầu
-Đường phèn



**Mời ACE xem cách làm chả lụa chay: http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/06/cha-lua-chay.html#more
Cách làm:

-Vớt đậu hủ ra chiên vàng 4 cạnh vớt ra vào rổ có lót napkins để cho thấm bớt đầu
-Pha chén sauce gồm có hết những thứ trong phần gia vị (sorry KK không có exact measurement) ACE cứ nêm cho vừa mặn mặn ngọt ngọt.
-Bắt chảo lên cho dầu vào. Bỏ bôrô băm vào cho thơm thì cho chén sauce vào. -Rồi khi soi nêm lại thấy ok thì bỏ đậu hủ vào trước vặn lửa nhỏ lại khi đậu hủ thấm vào mềm thì cho chả luạ vào sau cùng. Vì chả lụa đã cho gia vị nên không cần phải kho cho thấm. Mà muốn cũng không được vì kho lâu chả sẽ rả ra tại nó đâu phải là thịt đâu. 

-Khi vừa ăn.. tắt lửa trút ra diã rắt tí tiêu vào. Dùng vời cơm nóng. -

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com