Sunday, June 26, 2011

Cá Chay Chiên Dùng Với Nước Mắm Gừng

Có rất nhiều món chay như cá, thịt, gà chay đã được bào chế sẵn từ China.  Giờ đây thì ai cũng sợ mua những thức ăn bào chế từ China. Thôi thì cả nhà chịu khó vào bếp tự làm cá chay nhé. KK mời.
Nguyên liệu:

-Đậu hủ loại cứng (rửa sảch, để ráo)
-bột mì căn ( dùng để bind đậu hủ và đậu hủ ky lại)
-một ít đậu hủ ky tươi (cắt rửa cho mịn, để ráo)
4,5 lá rông biển (loại cuốn sushi của Nhật)
-bột năn (pha với nước cho sệt để làm hồ dáng cá chay lúc chiên)



Gia vị gòm có:

-muối
-bột nắm
-tiêu
-đường
-dầu mè
-dầu ăn để chiên

Cách làm:

Quết nhuyễn hỗn hợp như đậu hũ, đậu hũ ky tươi, bột mì căn (Wheat Gluten), tiêu, đường, bột nấm chay, muối, đầu mè. Nếm cho vừa ăn.

Rồi mới trải lá rông biển lên mâm hoặc thớt rồi mới cho hỗn hợp này vào. Nén cho đều rồi cuốn lại. Đem hấp 15 phút.

Để nguội rồi mới lấy miếng cá chay hấp đó lăn qua bột năn (phải pha với tí nước cho sệt đó nhớ hông?) rồi đem chiên vàng hai mặt. Vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.

Sau đó thì dùng dao bén cắt khúc dọn ra dĩa dùng với nước mắm gừng chay





Giai đoạn cuốn và hấp. Khi hấp nắp của nồi hấp phải cần lấy vải mùng hoặc giấy napkins như kk làm nè bao lại. Để nước không chảy lên miếng cá.


Giai đoạn lăn qua bột năn, chiên


Cắt xong thì dọn ra dĩa ăn thôi. dùng chung với nước mắm chay.
mời ace vào đây xem cách làm nướ mắm chay









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com