Sunday, June 26, 2011

Nấu Gạo Lức Trong Oven

Gần đây gạo lứt thường được thay thế vào gạo trắng trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam chúng ta. Kk cũng không ngoại lệ.  Khi nấu gaọ lứt nếu mình nấu trong nồi cơm điện thường thì có nồi không hề làm cho nước trào ra. Có nồi thì lại bị như thế vì lẻ đó kk nấu brown rice của mình một là trên bếp hay là trong oven.

Hôm nay kk chia sẻ cách nấu gạo lứt trong oven với cả nhà nhé.
Nguyên Liệu:

-1 cup gạo lứt
-1 1/2 cup nước lạnh

Cách Làm:

-Vo gạo lứt cho sạch, bỏ vào nồi nho nhỏ (dùng loại nồi mà chúng ta có thể bỏ vào oven được nhé ace. nó phải là all steel hết. Không hề có tí mũ bao bộc tay cầm, hay nắp gì cả) Nấu cách này ace không cần ngâm gạo lứt trước.
-Cho 1 1/2 cup nước lạnh vào. Đậy nắp cho vào pre-heated oven 350 độ.
-Để nồi cơm nấu trong đó đúng 1 tiếng thì lấy ra ace sẻ thấy nước rút hết. Dùng đủa xới cơm lên.  Nấu kiểu này hạt cơm rất mềm không hề bị cứng.





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com