Friday, January 15, 2016

Cách Khậy Cùi Dừa Ra Khỏi Vỏ Cách Dễ Dàng

Từ nào giờ, mỗi lần muốn khậy cùi dừa ra khỏi vỏ dừa khô, kk lúc nào cũng phải làm theo thứ tự như sau, bổ làm đôi, lấy nước uống (nếu còn ok) còn nếu nước quá hắc mùi dừa thì kk bỏ, và rồi hai phần phân nữa quả dừa khô sẽ được đem đi hơi lửa đều, kế đó mới dùng dau khậy cùi dừa ra khỏi vỏ dừa.  Thế mà trong một lần vì không thể dùng hết phần phân nữa còn lại (phần đó kk chưa hề đem hơi lửa) đại đa số kk thường đem kho với cá hay thịt, vì quá lười, mà lại không muốn phí phạm, kk tống khứ vào bịch nylong rồi quăng vào tủ đá, để dành xài sau (nếu nó ok)  Một tuần sau, kk lại muốn đem xuống dùng lại, và bất ngờ thay giờ đây kk có thể khậy cùi dừa ra khỏi vỏ dừa khô một cách dễ dàng, không cần đem đi hơi lửa gì cả. Không ngờ tình cờ kk khám phá ra một cái tánh dễ thường này của trái dừa khô.  Sau này kk sẽ làm thế, vì khi đem đi hơi lửa, rồi khậy quả thật rất bất tiện, vì vỏ dừa giờ này đen xì, có lắm lúc xiêng kk đem chà rửa, rồi mới cẫn thận cho lên thớt, dùng dao khậy. Voila!! So long cái chiêu hơi lửa dừa khô nhé.  Kk chỉ muốn share vậy thôi.  Khi có dịp ace hãy thử.  Và mới cùi dừa này kk dice thành miếng vuông nhỏ, ngào sơ với đường rồi điểm vào giữa của viên mít nhồi xôi đó ace.  

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com