Friday, November 28, 2014

Bánh Đậu Xanh - Thai Kanom Luk Chup

Thai Kanom Luk Chup là một món ngọt bé tí tì ti nhìn chúng cứ ngỡ như là một món đồ chơi làm bằng ceramic trong vào già trẻ bé lớn gì cũng thích. Khi bày ra làm món này đã gợi lại không biết bao nhiêu kỹ niệm của thời thơ ấu, cái thời ngồi hằng giờ để nắn đất sét.
KK đã học được món này từ cô này trong video này
Tuy nhiên về phần xử lý đậu xanh kk đã làm theo ý của mình và sau đây là công thức nấu đậu xanh của kk.
Nguyên Liệu: ***vì làm chung phần đậu xanh với món khác vì thế ở phần đầu xanh sống kk không  thể nói rõ, Nhưng kk sẽ viết rõ là ace cần bao nhiều trọng lượng cho đậu xanh đã hấp chín ha.
-Đậu xanh cà vỏ
-baking soda
-nước cốt dừa
-muối
-đường
-que tre loại ngắn vừa
-natural food colors (kk dùng loại natural fơod color)
-một miếng styrofoam  to (kk không có nên kk dùng trái bưởi bổ đôi, và kk thấy rằng nó rất tiện tuy hơi phung phí)
-bột sương sa
-nước
Cách Làm:
-Đậu xanh cà vỏ--vo sạch ngâm với nước có pha với một ít bột baking soda qua đêm.  Vì sao phải ngâm với baking soda thì ace cần vào link này để đọc http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2014/03/lam-cach-nao-khi-dung-cac-loai-au-khong.html#more  Sang hôm sau xả nước rửa đậu cho sạch đem đi hấp cho đậu chín. 
-Lường đúng 3 + 1/2 cups đậu xanh đã hấp chín và đã để nguội, cho vào máy xay thịt xay cho mịn
-Trút ra một cái nồi sạch và cho vào đây 1 tí xíu muối, 1/2 cup đường cát trắng, 2 cups nước cốt dừa. 
-Khuấy đều, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, vừa nấu vừa khuấy kẻo khét.  Sênh như thế cho tới khi đậu xanh vừa khô tới, tắt bếp, trút ra tô, đợi nguội rồi bắt đầu vào chuyện nắn thành hình trái cây và rau cải bé tí tì ti. Ghim phần đuôi của cây que tre vào hình trái cây. Phần nhọn ace ghim vào styrofoam hay trái bưởi sẽ dễ dàng hơn.
-Sau khi nắn xong, tẩm màu vào từng trái cây bé ti hon, rồi sau đó nấu nước sương sa với tỉ lệ 2 + 1/4 cups nước lạnh + 3 tablespơons bột sương sa.  
-Nhúng từng cây trái cây tí hon vào nước sương sa đã được nấu sôi và để nguội vừa phải. Nhúng xong đợt đầu ghim lại chổ củ, đợi khô nhúng lại nữa, tổng cộng là phải nhúng tới 3 lần. 
-Sau khi đã khô thì ace mới rút từng trái một ra khỏi cây que tre, tỉa / cắt gọn phần sương sa dính ở nay nơi ghim cây que tre.
-Cuối cùng là ace hãy điểm lá gì mà ace cam thấy tiện thì điểm, và ace sẽ điểm ngay cái lổ của cây que tre, kk dùng láy húng lũi đã được rửa sạch để ráo, để điểm vì mình có thể ăn chúng luôn. 
Nguyên Liệu:

ngâm với baking soda qua đêm, đem hấp
xay nhuyễn
 sênh cho đậu xanh 
đã xong
khâu nắn
nếu có thể giúp ace hãy gơogle hình trái cây nào mà anh thích nắn mà không nhớ rõ nó ra sao.
KK ngồi nhìn nó rồi nắn thôi
chùm ruột & sơ ri
 mận
 lưụ
 beet
 lựu again



pha màu chuẩn bị thoa vào từng trái cây một. 
pha màu


xu xu đang đợi nhúng vào nước sương sa
 khẩu tẩm màu
khi khô mới rút ra khỏi cây que tre.
tỉa gọn phần đế bỏ (nơi que tre ghim vào chúng)


điểm lá vào


cho vào gánh để gánh đi bán

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com