Wednesday, February 12, 2014

Mochi Bites Lá Dứa, Lá Cẩm & More ...

Đi kèm với phần kem trong hình gồm có mochi bites với mùi vị lá dứa (màu xanh) lá cẩm (màu tím) saffron (màu vàng) mùi dầu chuối (màu trắng tinh) vanilla (màu trắng ngà) Mochi bites là mochi với hình dạng nhỏ bằng đầu ngón tay làm từ bột nếp với tí xíu vị ngọt, dùng để ăn kèm với kem.  Mochi bites ăn không có độ dẽo & dai vừa phải, khi quyện với độ lạnh từ kem sẽ làm cho mochi bites thêm phần dai, là một loại vật dụng dùng chung với kem (ngoài những thứ phổ biến như đậu phộng, trái cây, kẹo chocolates v.v.v) mochi bites này gần đây rất thịnh hành mà hầu như người lớn hay con nít đều thích. 
Ở phần comment của bài viết này của kk http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2014/02/au-hu-cu-cai-trang-kho-voi-gach-cua.html#more là nơi sis Ava đã đưa đường dẫn lối cho kk đi tìm công thức làm mochi bites này với bột nếp Mochiko của em tampababe ở bếp ViệtFun.  Kk xin cám ơn sis Ava và em tampababe nhiều lắm nha.
KK có tham khảo cách làm mochi bites làm với bột nếp thường từ cô này nữa.



Cũng vì tò mò muốn biết sự khác biệt giữa hai loại bột này ra sao. KK đã thử cả hai loại bột.  Vì thế nếu ace  ở nơi không có loại bột nếp Mochiko thì ace có thể dùng bột nếp thường tuy khi làm ra mochi bites không dẽo bằng mochi bites làm bằng bột Mochiko.  Kk sẽ viết rõ hai công thức của hai loại bột này để ace từ đó mà lựa chọn. 

Những viên mochi bites bán ở những tiệm yogurt đại đa số là màu trắng, chứ không có màu mè.  Muốn mochi bites thêm mùi vị nên kk đã dùng những thứ thiên nhiên vừa đem đến mùi vị thơm ngon mà còn có màu sắc rất ư là bắt mắt làm cho người nhìn vào phải phát thèm như lá cẩm, lá dứa, saffron, dầu chuối và cuối cùng là vanilla extract.  ACE có thể chế biến thành những màu sắc, mùi vị khác nữa từ rau quả hay trái cây nào ace thích.  ACE chỉ dùng tí creativity thì ace sẽ có thể tạo ra cho mình một patch mochi bites khác biệt với người. 

Patch đầu tiên kk làm là mùi vị vanilla (làm với bột nếp thường) và mochi bites mùi vị dầu chuối làm với bột nếp mochiko.  Hai patch này là hai vật thí nghiệm để kk biết tánh và xem kết quả sau khi để qua đêm, một mớ trong tủ lạnh và một mớ ở ngoài tủ lạnh.  Và cuối cùng thì kk đã biết mình cần chỉnh sửa cho thêm loại bột nào để cho mochi bites theo ý thích của kk.  ACE cũng nên làm như thế vì mỗi khẩu vị, nhu cầu dùng về độ dai & dẽo khác nhau, không ai giống ai.  

KK đã tận dụng cả hai kiến thức mà kk học được từ em tampababe và cô em trong youtube trên để làm ra các mochi bites trong bài này của kk. Ở trong phần mochi bites với mùi vị lá dứa, lá cẩm, saffron kk có pha thêm bột đậu xanh để làm cho viên mochi bites bớt đi độ cứng mà tăng thêm độ dai & giòn.  Với công thức mochi bites làm với bột nếp thường hay với bột mochiko ace đều có thể cho thêm 1/2 muỗng cafe bột đậu xanh (xem hình) rồi pha chung với tất cả thành phần khác rồi làm theo cách hướng dẫn kk có ghi rõ.  Bột đậu xanh sẽ giúp giảm đi độ cứng của bột nếp, làm tăng thêm phần dẽo, dai và giòn giòn của mochi bites.  

Công thức làm mochi bites với bột nếp thường (phải loại bột nếp mà ace dùng làm chè trôi nước đó)
KK đã cắt công thức làm đôi vì kk thấy mochi bites mà làm nhiều cùng một loại thì ăn ngán lắm và cũng không vui :).  ACE muốn nhiều thì cứ lấy công thức này làm gấp đôi lên ha.
Nguyên Liệu:
-1/2 cup bột nếp (loại thường)
-1/3 cup nước lạnh
-2 muỗng canh ăn phở đường cát trắng
-dụng cụ đánh trứng
-spatula bằng mũ
-giấy saran wrap
-một cái tô xành loại có thể hâm nóng trong máy microwave
**mùi vị: ở phần mùi vị ace có thể tuỳ vào sở thích như ace có thể cho vanilla extract, mùi dầu chuối, mùi dầu lá dứa, dầu hoa bưởi, mùi dầu dừa.  Nói chung là mùi vị nào thì ace hãy chọn một thôi, cho vào phần hỗn hợp kia vài giọt rồi khuấy đều lên.  Nếu ace muốn làm nhiều mùi vị khác nhau thì hãy pha 2 hay 3 phần bột riêng rẻ rồi pha mùi vị đó vào cho mỗi phần. 

Nguyên Liệu để áo cho mochi bites:
-bột khoai lang (xem hình)
-một cái khây nhôm
-một cái rây dùng để rây bột cho rớt xuống lí tí (ít)
-một cái vợt có lổ to vừa (dùng để giũ bớt bột dư của từng mochi bites)
**trước khi cho tô bột vào máy microwave để làm bột chín, ace nên chuẩn bị cái phần này trước.  Rây một một lớp mỏng bột khoai lang lên cái khây nhôm này và cũng bỏ một ít bột khoai lang sẵn vào cái rây để khi bột đã chín tới cho vào khây, thì chúng ta có thể rây lên bột khối bột ngay. 

Cách Làm:
-Trong một cái tô nhỏ vừa, cho bột, đường, nước, và mùi vị ace chọn vào. Dùng dụng cụ đánh trứng khấy cho thật đều. Bao saran wrap lại, cho vào máy microwave bấm 1 phút. Sau đó lấy tô bột ra, mở saran wrap ra, dùng spatula có nhúng tí nước đưa vào tô bột mới được làm chín sơ sơ, ace hãy vét một vòng tròn ở giữa thành của tô và bột, trộn / lật bột trở lại. Nói chung là ace trộn phần bột chín này đều lại á. (công dụng nhúng spatula với tí nước để dễ cho chuyện vét và trộn bột lại mà nó không bị dính nùi nụi vào cái spatula) Thao tác này ace làm nhanh tay tí ha. Tô bột lại được bao saran wrap kín rồi cho tô vào máy microwave bấm 15 giây.
-Sau 15 giây lấy ra, tháo saran wrap bỏ, dùng spatula có nhúng vào chén nước và một lần nữa vét một vòng tròng ở giữa thành tô và khối bột, ace dích nguyên miếng bột xuống khây nhôm có lớp bột khoai lang sẵn. 
-Rây một ít bột khoai lang lên ngay miếng bột chín này. Đợi khoảng 15 giây, dùng tay sạch ấn ấn, ịn ịn cho khối bột này chặt lại.  ACe hãy ép ép / bành bành sao cho miếng bột mỏng bớt lại. Độ dầy của miếng bột sẽ bằng độ dầy của ngón tay út của ace.  Giờ đây miếng bột có thể lật qua lật lại một cách dễ dàng.  ACE có thể làm thế để giúp cho miếng bột áo đều lớp bột khoai. 
-Để bột nguội khoảng 20-30 phút mới bắt đầu cắt thành mochi bites. Trước khi cắt, rắc thêm một ít bột khoai lang bên cạnh miếng bột này
-Để miếng bột bằng phẵng, dùng dao to vừa (xem hình) cắt bột thành sợi với chiều dầy to hơn ngón tay út một tí xíu. Cắt sợi nào ra tới đâu thì ace hãy dùng một tay cầm sợi bột đó lăn qua lớp bột khoai lang mà hiện giờ trên mâm có rất nhiều.  ACe không lăn qua bột ngay thì chúng sẽ dính lại xà nụi lại thì mắc công ace phải tháo nó ra lại.  Cắt sợi xong thì sau đó xếp sợi lại với nhau rồi cắt thành hạt lượu.  Hạt nào hạt nấy sẽ bằng đầu ngón tay đeo nhẫn của ace.  Cũng như thế, cắt ra hạt nào thì ace phải dùng mũi dao dích một ít bột vào phần mochi bites đó ngay, nếu không chúng dính vào nhau.
-Cứ thế cắt cho hết phần còn lại.
-Sau cùng cho mochi bites dính đều bột khoai lang này vào một cái vợt với nhiều lổ to, (cái vợt càng sâu thì lại càng dễ cho chuyện giũ bột đó ace)  Cho chúng hết vào vợt, rồi bắt đầu ace giũ cho thật mạnh tay, để cho bột rớt xuống hết.  Sau cùng ace sẽ thấy các mochi bites hiện giờ trong rất xinh gái, ở ngoài từng viên giờ đây chỉ có một lớp bột thật mỏng và mịn nhìn vào cứ ngỡ là lớp bụi của cát trắng mịn đó. Mochi bites có thể cho vào kem ăn ngay sau khi làm xong, phần còn dư ace có thể cho vào hũ có nấp đậy kín, cất vào tủ lạnh để dùng từ từ. 

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Công thức làm mochi bites với bột Mochiko.  
Mochiko là bột nếp nhưng là bột nếp được pha chế từ hạt nếp tròn. Cũng vì thế từ độ dẽo cho tới nhu cầu hút nước của hai loại bột này đều có khác nhau.  Chưa nói rằng bột mochiko được xay finely mịn chứ không mịn theo kiểu bợn bợn của bột nếp thường

Nguyên Liệu:
-1/2 cup bột nếp (hiệu Mochiko--xem hình)
-2/3 cup nước lạnh ***nếu ace muốn làm mochi bites thành mùi lá dứa, lá cẩm hay saffron thì ace hãy theo dõi phần dưới của từng phần một, kk sẽ ghi chú vào những bào đó từng cách làm của mỗi mùi vị đó)
-2 muỗng canh ăn phở đường cát trắng
-dụng cụ đánh trứng
-spatula bằng mũ
-giấy saran wrap
-một cái tô xành loại có thể hâm nóng trong máy microwave
***1/2 muỗng cafe bột đậu xanh (optional: phần này nếu ace thích dọc phá để cho biết độ dẽo, dai, giòn sau khi pha như thế này ra sao thì ace hãy làm, nếu không ace không cần cho bột đậu xanh đâu ha)

Nguyên Liệu để áo cho mochi bites:
-bột khoai lang (xem hình)
-một cái khây nhôm
-một cái rây dùng để rây bột cho rớt xuống lí tí (ít)
-một cái vợt có lổ to vừa (dùng để giũ bớt bột dư của từng mochi bites)
**trước khi cho tô bột vào máy microwave để làm bột chín, ace nên chuẩn bị cái phần này trước.  Rây một một lớp mỏng bột khoai lang lên cái khây nhôm này và cũng bỏ một ít bột khoai lang sẵn vào cái rây để khi bột đã chín tới cho vào khây, thì chúng ta có thể rây lên bột khối bột ngay. 

Cách Làm:
-Trong một cái tô nhỏ vừa, cho bột, đường, nước, và mùi vị ace chọn vào. Dùng dụng cụ đánh trứng khấy cho thật đều. Bao saran wrap lại, cho vào máy microwave bấm 2 phút. Sau đó lấy tô bột ra, mở saran wrap ra, dùng spatula có nhúng tí nước đưa vào tô bột mới được làm chín sơ sơ, ace hãy vét một vòng tròn ở giữa thành của tô và bột, trộn / lật bột trở lại. Nói chung là ace trộn phần bột chín này đều lại á. (công dụng nhúng spatula với tí nước để dễ cho chuyện vét và trộn bột lại mà nó không bị dính nùi nụi vào cái spatula) Thao tác này ace làm nhanh tay tí ha. Tô bột lại được bao saran wrap kín rồi cho tô vào máy microwave bấm 15 giây.
-Sau 15 giây lấy ra, tháo saran wrap bỏ, dùng spatula có nhúng vào chén nước và một lần nữa vét một vòng tròng ở giữa thành tô và khối bột, ace dích nguyên miếng bột xuống khây nhôm có lớp bột khoai lang sẵn. 
-Rây một ít bột khoai lang lên ngay miếng bột chín này. Đợi khoảng 40 giây, dùng tay sạch ấn ấn, ịn ịn cho khối bột này chặt lại.  ACe hãy ép ép / bành bành sao cho miếng bột mỏng bớt lại. Độ dầy của miếng bột sẽ bằng độ dầy của ngón tay út của ace.  Giờ đây miếng bột có thể lật qua lật lại một cách dễ dàng.  ACE có thể làm thế để giúp cho miếng bột áo đều lớp bột khoai. 
-Để bột nguội khoảng 20-30 phút mới bắt đầu cắt thành mochi bites. Trước khi cắt, rắc thêm một ít bột khoai lang bên cạnh miếng bột này
-Để miếng bột bằng phẵng, dùng dao to vừa (xem hình) cắt bột thành sợi với chiều dầy to hơn ngón tay út một tí xíu. Cắt sợi nào ra tới đâu thì ace hãy dùng một tay cầm sợi bột đó lăn qua lớp bột khoai lang mà hiện giờ trên mâm có rất nhiều.  ACe không lăn qua bột ngay thì chúng sẽ dính lại xà nụi lại thì mắc công ace phải tháo nó ra lại.  Cắt sợi xong thì sau đó xếp sợi lại với nhau rồi cắt thành hạt lượu.  Hạt nào hạt nấy sẽ bằng đầu ngón tay đeo nhẫn của ace.  Cũng như thế, cắt ra hạt nào thì ace phải dùng mũi dao dích một ít bột vào phần mochi bites đó ngay, nếu không chúng dính vào nhau.
-Cứ thế cắt cho hết phần còn lại.
-Sau cùng cho mochi bites dính đều bột khoai lang này vào một cái vợt với nhiều lổ to, (cái vợt càng sâu thì lại càng dễ cho chuyện giũ bột đó ace)  Cho chúng hết vào vợt, rồi bắt đầu ace giũ cho thật mạnh tay, để cho bột rớt xuống hết.  Sau cùng ace sẽ thấy các mochi bites hiện giờ trong rất xinh gái, ở ngoài từng viên giờ đây chỉ có một lớp bột thật mỏng và mịn nhìn vào cứ ngỡ là lớp bụi của cát trắng mịn đó. Mochi bites có thể cho vào kem ăn ngay sau khi làm xong, phần còn dư ace có thể cho vào hũ có nấp đậy kín, cất vào tủ lạnh để dùng từ từ. 



Show bắt đầu :) 

Patch đầu tiên...thí nghiêm xem sao nha.
Patch này kk làm với bột nếp thường và mụi vì là Vanilla 
 Patch này là kk làm với bột Mochiko và mùi vị sẽ là Dầu Chuối









 bên phải là dầu chuối, bên trái là vanilla

 cho vào hũ có nấp kín, hũ thì để ở ngoài, bịch ziplock nhỏ xíu kia của hai loại sẽ cho vào tủ lạnh để xem xét tình hình.  Sáng hôm sau mở ra ăn, để biết tánh của hai loại bột.  
 Và khi biết rồi thì dọc phá tiếp ahahaha LOL 
trước tiên là Saffron. 
Saffron được ngâm trước một đêm (saffron phải có thời gian ngâm thì màu mới ra đậm như thế này, vả lại kk dùng nhiều saffron lắm hihi:)
lược lấy nước saffron
đây sau cuộc thí nghiệm thì trong các patch  mochi bites với nhiều mùi vị khác nhau đều được kk cho 1/2 muỗng cafe bột đậu xanh cho vào mỗi một công thức.  nếu ace làm nhiều thì nhân phân nguyên liệu, tức là ace cũng cần nhân lên phần bột đậu xanh luôn ha. (kk nói muỗng cafe, ý đây là muỗng cafe của v.n mình á)  
đây cho bột đậu xanh vào đây
cho nước saffron vào
khuấy đều cho vào mircowave làm chín sơ với 2 phút
chuẩn bị mâm nhôm và rây bột khoai lang sẵn
làm bột chín trong máy microwave
dét, trộn bột lại
bạo lại cho vào hấm thêm 40 giây
dích phần bột ra mâm có lớp bột khoai lang 
rây bột lên trên
ép ép, ịn ịn, bành bành bột nó ra như thế này
nếu làm một miếng thì ace có thể cắt ngay trên mâm này ha
kk dùng thớt là vì sáng nay kk làm tới 3 mùi vị khác nhau, cho nên kk cần phải tãi chúng qua thớt để kk làm cho nhanh & gọn những thao tác khác
cho vào vợt có chiều sâu rồi giũ bột ra bớt
đây nó sẽ nhìn thế này
kế đó là Lá Cẩm
Lá cẩm đem rửa ( vì công thức mochi bites cho một patch của kk chỉ có 1/2 cup bột yêu cầu dùng chỉ có 2/3 cup nước, vì thế với nhiêu đây lá cẩm thì quá nhiều rồi.  ACE có ít dùng cũng sẽ ok ha)
rửa lá cẩm xong, cắt nhỏ miếng, cho vào nồi sạch cho nước vào (lượng nước anh cho vào để nấu nó phải tương xứng với lượng lá cẩm ace sẽ dùng để nấu ha), chan tí rượu thơm hơi mạnh vào, đậy nấp bắt lên bếp nâu sôi, hạ lửa nhỏ nấu như thế 45 phút - 1 tiếng. Tắt lửa. để thật nguội lược bỏ xác lấy nước.  Công đoạn này ace làm trước 1, 2 ngày đều ok. 
nước lá cẩm đã nguội rồi đây
pha vào bột
khuấy đều
đây là phần bột đậu xanh nè
bao saran wrap lại cho vào mircowave bấm 2 phút
sau 2 phút
:) vì gấp quá nên phần sau đó kk quên chụp... đây là khâu đã lấy bột ra khỏi tô
rây bột lên miếng bột
chuẩn bị cắt
cắt

rây đã xong
Sau cùng là Lá Dứa
với một công thức mochi bites trên kk dùng có 4 cọng lá dứa TƯƠI thôi. (Lá dứa đông lạnh sẽ không thơm ngon bằng lá dứa tươi ace nhé) Và về phần liều lượng ace đừng nghĩ dùng nhiều lá dứa thêm thì màu sẽ đẹp và mochi bites sẽ thơm ngon nghen. ACe lạm dụng nó nó sẽ đắng đó. 
ACe hãy đem lá dứa rửa sạch
để ráo, cắt thành khúc thế này
lường đúng 2/3 cup nước lạnh cho lá cứa cắt khúc, nước lạnh vào máy xay xinh tố xay cho thật mịn
cho vào cái lược bằng vải để lược bỏ xác lấy nước
đây nước lá dứa đã được lược rồi đây
pha hỗn hợp lại vào tô
cho nước lá dứa vào
khuấy đều
làm chín sơ sơ trong microwave
sau bao lần làm tới cái đợt thứ mấy á kk mới thấy rằng spatula phải nước thế này nè, thì khi dét chén bột chín sợ để mà trộn bột lại một cách dễ dàng, bột nó sẽ không dính xà nụi vào cái spatula
trộn bột lại rồi thì làm chín thêm 40 giây
bột đã chín
khây bột đã chuẩn bị
trút bột ra mâm
rây bột lên
ép, ịn bành miếng bột ra như thế này
đây 3 tụi nó đây
 cắt thành sợi
rồi cắt thành hạt lượu, cắt tới đâu tẩm bột tới đó. nó sẽ nhìn hỗn độn như thế này. Sau đó cho vào vợt có lổ, với chiều sâu, cho chúng vào hết rồi giũ cho hết bột dư
nó sẽ đẹp gái thế này đây
hình ảnh sự hội hợp của gia đình 5 màu của tụi nó.
trắng tinh, trắng ngà, xanh, vàng & tím.  định làm màu đỏ hihi nhưng kk phải tranh thủ đi làm nên phải dọt
Nhưng trước khi dọt thì cũng có cái màn bán quán ahahah
Dọn chợ đêy.  Hummm ý ẹ...cái gian hàng cây kiểng trồng trong trứng này ế từ độ tết đến giờ cà trời ơi. :) ahhaha

mấy cây cao cao này là đậu đen, đậu đỏ 
 à lần này rau râm nó lên rồi nà
sao không có gian hàng nào bán hột vịt lộn vậy ta hihi
































































 chiều đi làm về thì có tiết mục này OH YEAH!
KK đã ghé tiệm kem gần nhà đây



kk mua một pint = $6.25




 :) kk mời.

12 comments:

  1. wow wow wow KK là master chef đó nha, món này mà cũng làm được, mê nhất là màu lá cẩm và lá dứa.

    ReplyDelete
    Replies
    1. :D cám ơn sis BK đã khen tặng kk nè "muazh" làm món này vui lắm sis K, hôm nào sis rãnh bày ra làm để dành tủ lạnh lai rai với kem / yogurt đi sis.

      Delete
  2. Sao KK lẹ quá vậy??định khoe voi KK là mình vua làm xong nè mà bị chậm hihihi
    Ava làm bang bột mochiko, Ava thay loài này mịn và nhuyễn hon loại bột nếp VN mình. Màu lá Cẩm làm gi cũng đẹp cả, but Ava nghỉ lá dứa chắc sẽ thơm lắm. Also Ava đang nghỉ là sẽ làm favor coffee.
    BK ui, làm lẹ lẹ ăn đi

    ReplyDelete
    Replies
    1. wow!!! Flavor coffee rồi dùng với kem vanilla thì bá chấy bò chét luôn đó nha. :D yes sis mùi lá dứa thơm lắm đó sis.

      thì ra sis cũng lẹ tay quá heng. KK và sis đều lẹ tay, chỉ có điều vì kk có blog nên rinh ra khoe trước thôi đó mà đúng không. Không chừng sis đã làm trước kk mấy ngày rồi à.

      Delete
  3. Mới làm thui à. Hôm nay bên Ava bảo tuyết, thế là đuoc ở nhà bày đồ ra làm chơi Á.
    Cà phê mochi, kem vanilla sē tuyệt vời KK hen :)
    Để mai ranh Ava pha thêm mung bean flour theo KK.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yup mùi vị làm ra chắc sẽ rất thơm khi dùng với kem đó sis, tuy từng viên mochi bites sẽ không nhìn đẹp gái như những nàng màu sắc sảo khác. Mà kk cũng tò mò muốn biết nó nhìn ra sao đó chứ. chắc nó nâu đen thôi chứ đâu đến nổi đen đâu heng. hihi :D thôi không làm nữa đâu đừng có dụ nghen. hihi kk mới thanh tóan xong mới mochi bites của kk kìa. Mừng quá trời luôn, để ở nhà thì thế nào kk cũng ăn hết với kem à hihi ..

      yes sis hãy bỏ thêm tí bột đậu xanh vào đi, kết quả nó dẽo hơn đó.

      Delete
  4. 2 người đẹp này nhanh tay quá xá, dạo này K bị bệnh lười quá mạng, nhưng thấy hình của KK bẹo trên đây chắc phải đi mua lá dứa về làm, còn lá cẫm thì hu hu không có:( (K vẩn chưa đi Nursery của VN tìm mua cây lá cẩm)

    ReplyDelete
    Replies
    1. :))) món này nhanh lắm sis BK ơi. Nó không có tốn nhiều công đâu. À mochi bites cầu kỳ như lá dứa, lá cẩm thì nó hơi tốn tí time vào khâu rửa, xay vắt lấy nước thôi. Sau đó thì wow!! nhanh lắm. Làm vui lắm.

      Cây lá Cẩm kk mới gầy thêm được chậu mới. Xem ra chúng rất thích khí hậu ở chổ cửa sở nơi kk làm hihi :D Giờ đây kk không sợ tụi nó chết vô cớ nữa rồi hih .

      Delete
  5. chị KK, chị khỏe ko?

    Em thích đọc bài nấu ăn của chị quá hà, vừa có chuyện bên lề để đọc, vừa được chỉ tỉ mỉ tận tình và khoái nhất là khúc cuối coi hình chị bày hàng xén ra. Mỗi lần đọc em vừa đọc vừa khen chời ơi, sao chị khéo và tỉ mỉ dữ vậy trời. Chị làm ơn chia cho em 1 phần tỉ mỉ của chị được ko? Nấu ăn thì em cũng ko đến nổi mà tới phần bày hàng và dọn dẹp là em ghét nhất trên đời nên nhiều khi em nấu xong thì dọn nguyên cái nồi ra ăn luôn á (chời ơi, hư quá ):

    Tự nhiên đọc bài này của chị và cách chị bày hàng xén làm em nhớ tới hồi ở vn chơi đồ hàng quá!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello em Han Luu,

      Chị vẫn khoẻ, chị cám ơn em. Chị cũng chúc sức khoẻ em ha.

      :D chị đọc comment này của em mà chị cười tủm tỉm, vì chị đâu có biết rằng những bài chị viết tràng lang đại hải vậy mà có đọc giã như em đọc đâu nè. Chị cám ơn em đã có lời khen tặng chị nha. Tánh chị rất là detail oriented đó em, từ việc nhà, nấu ăn, cho tới việc làm. Chị vậy đó. Tánh vậy cực lắm em à. Em không có tánh đó thì coi bộ sướng đó.

      Nấu xong nhiều lúc tuy vào lúc rãnh rõi hay phải có đầy đủ cơm, rau này nọ thì chị cũng thường bày ra một quán hàng xén chụp vào thấy nó hay hay và dễ thương lắm, nhìn vào cái nhớ lại cái thời chị chơi nhà chồi ấy mà. Xem ra em cũng có chơi nhà lá ý lộn nhà chồi nè. Bên Mỹ con nít đâu có những thú vui như tụi mình hồi ở V.N em ha.

      Thôi chị phải đi ngũ để mai đi làm đây. Chị chúc em ngũ ngon, chị sẽ 888 với em trong những bài sau này nữa nha.

      Delete
  6. Chi KK dung cong thuc nay lam banh deo nhan dau xanh duoc khong chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello em,

      Chị chưa bao giờ làm bánh dẽo qua nên chị không có thể so sánh hai loại bột để có thể trả lời cho em được. Sorry em.

      Delete

cookieplu@gmail.com