Sunday, February 9, 2014

Đậu Hũ & Củ Cải Trắng Kho Với Gạch Cua

Thay vì đem đậu hũ kho với củ cải trắng như mọi lần tối nay kk đem chúng kho với gạch tôm & cua. Một món kho nhanh & gọn mà khi dùng thì trời ơi nó béo quá trời luôn hihi.  ACE nào thích gạch tôm & cua giống kk thì hôm nào kho kiểu này dùng ha.  
Nguyên Liệu:
-Đậu hũ (2 hộp đậu hũ ướp trong nước có pha với nước tương ngon và muối cho đậu hũ thấm gia vị. Đậu hũ mua về rửa sơ, cắt thành lát mỏng khoảng 1/2 inch dầy cho vào thau nước gia vị gồm có nước lộc, nước tương & muối. Ướp qua một đêm thì  lý tưởng nhất, sau đó vớt ra rổ cho ráo, đem chiên cho đậu hũ vừa vàng tới với ra rổ nhôm cho ráo dầu) Khi đậu hũ chiên đã nguội cắt làm đôi (thành hình vuông với chiều dài và ngang khoảng 1.5 inches)
-1 củ cải trắng to vừa.  Gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa bằng miếng đậu hũ chiên (xem hình)
-2 hộp gạch cua--loại dùng để nấu bún riêu á mấy ace (kk dùng 1 hộp gạch tôm & 1 hộp gạch cua)
-1 cọng hành, rửa sạch, bằm phần trắng hành lá. Phần hành xanh cắt nhuyễn
-3 tép tỏi (lột vỏ, đập dập, rồi bằm nhuyễn
-dầu ăn
-tiêu xay
-1 + 1/4 cups nước lạnh

Cách Làm:
-Bắt chảo sạch lên bếp, cho tí dầu ăn vào, cho phần tỏi bằm và phần trắng hành lá vào xào cho vừa vàng tới. Kế đó cho củ cải trắng cắt miếng vào, dùng spatula trộn khoảng 1-2 phút, kế đó cho đậu hũ chiên vào.  Đão nhẹ tay kẽo đậu hũ nát cho hai nguyên liệu này hoà hợp lại với nhau.  Khui gạch tôm và cua cho vào. Trộn đều. rồi cho vào đây 1 + 1/4 cups nước lạnh, trộn đều, đậy nắp để lửa vừa để cho củ cải trắng chín và thấm gị vị.
-Gạch cua & tôm hộp có gia vị trong đó, vì thế kk đã không nêm thêm gì cả, vì kk thấy nó vừa ăn lắm.  Nếu ace muốn đậm đà thì có thể cho thêm muối, nhưng ace nên nhớ củ cải trắng hút muối nhanh lắm, nếu nêm muối mạnh tay quá thì củ cải lại bị mặn lúc đó khó trị lắm ha.
-Nắp đậy như thế để nấu cho tới khi củ cải trắng chín là ok.  Vì đậu hũ chiên đã có gia vị trong đó sẵn rồi cho nên khi củ cải trắng thấm thì từng miếng đậu hũ cũng đã khá đậm đà mùi vị rồi.
-Trước khi tắt bếp, rắc vào chảo tí tiêu bột, và hành lá phần xanh cắt nhuyễn.
-Tắt bếp, múc ra dĩa dùng với cơm nóng.

nguyên liệu, đậu hũ ướp với gia vị, củ cải trắng, hành lá, gạch cua & tôm
chiên đậu hũ
các thứ đã chuẩn bị xong
đem kho
trộn đều, tí phần lá của củ cải trắng kk cũng đem kho chung.
 cho gạch tôm & cua vào
 chan 1 +1/4 cups nước vào 
 đậy nắp lại kho với lửa vừa
 khoảng 15-20 phút thôit hì củ cải trắng sẽ vừa mềm tới
 rắc tiêu và hành lá phần xanh cắt nhuyễn vào


múc cơm gạo nâu vào tô
cho đậu hũ & củ cải trắng kho với gạch cua vào
dùng với dưa leo


9 comments:

  1. Món này có lý nè, K đang sợ thịt nên sẻ đu theo KK món này. Thanks KK đã post recipe nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi Blogspot bi gi roi. toi qua kk reply hoai ma khong xong. hihihi KHong co chi sis.

      Delete
  2. Ăn nguyên trái dưa leo cắn đã hen KK :)
    Ava cũng ngán thìt quá luôn. Đang định làm món mắm thái chay nè. Tự nhiên thèm món này quá chùng luôn.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Phai do sis dung vay thi no gion ngon lam.

      Delete
  3. À, sẵn tiện Ava update vụ cá yellowtail luôn ghen :)
    Ava mua thử 2 con, 1 con cũng khá to,about 3lbs. Ava mang cái đầu và đuôi nấu canh ngót, còn khúc thân thì chiên xã ớt! Cá này giống như cá thu đến 80% lận á, thịt có xớ mềm và dai, ăn có vị chua chua(hong phải chua lè, but khi ăn xong đọng lại vị hơi chua chua, ngộ lắm). Nói chung là ăn nóng okay, mềm dẻo ... khi nguội thì nó hơi cứng! Nếu BK and KK thích cá Thu thì nó y chang.
    Khúc thân chiên xã ớt thì Ava thấy ngon hơn là nấu canh, vì cá canh mình thích loại cá mềm như là catfish hay tilapia.
    Còn lại 1 con, ngày mai Ava sẽ thử mang kho 1 khứa xem sao, còn lại chắc Ava sẽ ướp nước mắm tiêu chiên xem sao.

    Còn bánh mochi ăn với kem và da ua là mochi bites, google thấy cũng có nhiều recipe. Bên VF hôm tr'c có sis tampababe chỉ làm, but lúc đó Ava vội quá hong có copy xuống, để xem hôm nào có tìm ra lại được hong. KK có quen với sis ấy hong?

    BK ui, Ava hong có dám mua mochi ice cream nữa, tại vì nó dẻo dẻo rùi kim thì béo béo ăn 2/3 cục như chơi hihihi Mà ngộ hen, bột mình để tủ lạnh nó cũng cứng, sao mochi bỏ đá mà nó vẫn dẻo.....hmmmm

    ReplyDelete
    Replies
    1. sis Ava,

      Thanks sis for sharing. bên kk không có thấy bán cái yellowtail. nếu có kk nhớ sẽ mua về chế biến thử. Nó có vị chua chua ngộ ha.

      Sis làm kk tò mò, kk có searched nick của em tampababe nó đây.

      http://community.vietfun.com/showthread.php?t=946414&highlight=mochi

      she làm loại mochi có nhân, là nhân sầu riêng, chứ không phải mochi bé bé ăn với kem đâu sis.. Mochi có nhân ở trong youtube nhiều người chỉ dẫn tỉ mĩ lắm sis.

      Delete
    2. :D Kk có đảo lại xem, thì ra là trong cái post đó có đủ loại. Không biết bên sis thì sao, chứ bên kk, kk mở post đó ra kk không thấy hình, hihi nên nhìn vào không được organize hihi cho nên kk mới không thấy được là bài đó có nói tới mochi bites hihi

      Kk thấy công thức pha bột của em tampababe rồi. Thanks sis.

      để kk sẽ tham khảo...

      Kk cũng mới vừa lùng được công thức này.

      sis và sis BK vào xem ha.

      http://www.youtube.com/watch?v=U9f1QaI5qm8

      Delete
  4. Hôm nay K làm món này cho dinner nè, K cũng chiên cá yellowtail rồi thấy ngon giống như Ava nói vậy, nó gần giồng cá thu, K cũng thích nấu canh với cá catfish hay tilapia hơn, đúng là mochi green tea ice cream đó nguy hiểm há Ava:)
    còn cái mochi bites thì đợi KK nghiên cứu cách làm xong chỉ cho tụi mình vậy hehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vì kk thích ăn kem / yogurt nên kk thích cái mochi bites này, KK muốn làm nó để vào tiệc tùng vào mùa hè kk mua kem về, rồi bày mochi bites tự làm này ra cùng với mấy thứ lỉnh khỉnh khác rồi đớp với mấy đước cousin đó mà. Mochi bites này khi bỏ vào kem. Kem lạnh làm nó lại càng sặc sặc hơn nữa chứ. Ai mà pha chế ra khéo gúm luôn hihi .

      Delete

cookieplu@gmail.com