Thursday, December 26, 2013

Cách Luộc Tim Heo Cắt Mỏng Dùng Với Hủ Tiếu

Tim heo là một vật liệu kk ít khi nào mua về để chế biến thành các món ăn hằng ngày. Là một miếng cơ bắp với một vài đường rảnh (ống cơ bắp) ở giữa. Cũng vì cái cấu kết của vật liệu này người dùng sẽ nếm được một cái texture dai dai và giòn giòn. Những thành phần nội tạng của heo cho vào tô hũ tiếu sa đéc ngoài gan ra còn có tim và cả ruột heo. KK chỉ dùng gan và tim heo thôi. Và sau đây là cách kk xử lý tim heo sao cho tim heo sạch thơm và không tanh hôi mùi máu.  
Nguyên Liệu:
-Tim heo (mấy cái thì tuỳ ace nha)
-muối
-dấm
-rượu
-tiêu
-nước lạnh
-dụng cụ đo nhiệt độ xem coi thực phẩm chín hay chưa.

Cách Làm:
-Tim heo mua về tháo ra khỏi bịch, dùng dao thật bén, cắt làm đôi.
-Cho vào thau sạch, rắc một ít muối vào, mang bao tay vào rồi vò, bóp, vuốt từng rảnh, góc trong tim heo cho thật sạch, xả 2,3 nước cho hết muối, để lại vào thau, kế đó
-cho một ít dấm ăn vào, cũng thế, vò, bóp, vuốt cho tim heo thật sạch, xả đi xả lại 2, 3 nước lạnh cho tim heo thật sạch, cho lại vào thau, kế đó 
-chan một ít rượu vào, một lần nữa vò, bóp, vuốt đều 1/2 trái tim. Lần này ace chỉ cần rửa sơ thôi không cần rửa quá sạch, vì vị thơm của rượu còn động lại trong tim heo sẽ giúp đem lại một mùi vị thật thơm ngon. Cho nên sau khi tim heo được rửa sơ, ace cho vào rổ.
-Bắt một nồi nước nhỏ vừa lên bếp, đun sôi, khi nước sôi, cho vào một ít tiêu xay, và muối.
-Thả tim vào luộc trong vòng 15 phút với lửa cao (lượng nước phải ngập hết những trái tim heo được cắt đôi nha ace.)
-Để cho chắc ăn ace nên dùng nhiệt độ đo thực phẩm để kiểm nhiệm xem tim heo chín chưa rồi mới tắt bếp. Khi ghim dụng cụ này ace cần ghim vào chổ dầy nhất của tim heo để đo nhiệt độ ha.
-Sau khi tắt bếp ace nên để tim heo nằm trong nồi nước đó cho tới khi nước nguội, vớt tim ra, cắt thành lát mỏng để cho vào hũ tiếu hoặc là cho vào cháo lòng. ACe có thể dùng tim heo luộc chín & cắt lát mỏng thế này để chế biếng những món ăn khác. 
Xử lý trái tim hihi :D
bổ đôi để tiện cho công đoạn vò, bóp, vuốt hết những mùi tanh hôi của máu
rắc muối rồi mới vò, bóp & vuốt
sau là dấm (kk dùng dấm táo)
kế đó là rượu
mang bao tay loại này mới vò, bóp & vuốt rửa cho thật thoải mái nha ace. Cứ vuột cho thật mạnh để mình tẩy dội hết những máu bằm và mùi hôi ra khỏi heo tim này
chuẩn bị nước luộc. trong này có tiêu và muối
cho tim vào luộc
để cho chắc ăn chúng ta nên dùng dụng cụ đo nhiệt thể này để xem tim chín chưa
cắt mỏng ra để chuẩn bị xếp vào hũ tiếu sa đéc, sau đó chan nước lèo sôi ùn ục vào tô
 đang đợi nước lèo sôi

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com