Saturday, September 21, 2013

Gạo Nâu Sukoyaka Genmai

Trong suốt thời gian dùng gạo nâu rồi đổi lại gạo trắng kk chưa hề mua phải loại gạo nâu ngon thế này.  Sau khi nấu xong dùng dẽo ngon không khác gì với gạo trắng. Các loại khác một là khô hay là cứng.  Loại sukoyaka genmai này kk thấy ngon, ace khi nào ace gặp phải loại này ace mua về dùng nha. 
Ở phía sau bịch có ghi rõ cách nấu gạo nâu này. Vo gạo sạch, cho đúng với lượng nước đó là 2 cups gạo = 2 + 2/3 cups nước. Khuấy nhẹ, đậy nấp, ngâm gạo trong số lượng nước đó 30 phút. Sau 30 phút bắt nồi gạo và nước đó lên bếp nấu. Nấu cho sôi, mở nắp, để cạn, xới đều, đậy nắp lại nấu cho cơm ráo và chín. Xong.
bịch gạo nó nhìn thế này. 
kk thấy nó gọn và vừa phải.  Vì gạo nâu muốn bảo quảng chất lượng, chúng phải được cột kín, cho vào tủ lạnh cất. Khi nào dùng mới lường ra cups rồi nấu. 
 nó nhìn thế này.
 khi nấu xong đây.
Nhìn kỹ ace có thấy cái ngòi của hạt gạo nâu này không?  Nó không phải là hạt mè đâu nghen. Nó là cái ngòi của hạt gạo đó.  Dùng rất dẽo và ngon.

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com