Tuesday, September 3, 2013

Chả Gà Chiên

Vật liệu dưới đây kk đã xay ra chia ra làm hai món đó là một mớ kk dùng là gà vò viên cho món canh cần nước. Còn một mớ còn lại kk đem làm món chả gà chiên này để làm món mặn dùng với cơm. KK mời. 
Nguyên Liệu:
-2 cái ức gà
-4 cái upper thigh của gà (đùi trên của con gà) là loại có bán sẵn ở chợ và đã được xút xương sẵn 

Gia vị:
-4 củ hành hương (lột vỏ đập dập, bằm sơ)
-1 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe  bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe bột baking powder (bịch màu hồng)
-3 muỗng cafe bột potatoes starch (bột khoai lang)
-1 muỗng cafe nước mắm ngon
-một ít tiêu xay
-4 cục đá lạnh
-máy xay thịt 
-dầu ăn để chiên 

Cách Làm:
-Cho thịt gà của hại loại vào thau sạch, cho một ít muối vào chà & vò rửa cho sạch nhớt (nếu có) Xả đi xả lại nhiều lần nước lạnh cho sạch, để vào rổ cho ráo. Cắt mớ thịt gà này thành miếng bằng 1 ngón tay trỏ, cho vào thau, kế đó nêm vào những gia vị như sau:
-4 củ hành hương (lột vỏ đập đập, bằm sơ)
-1 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe  bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe bột baking powder (bịch màu hồng)
-3 muỗng cafe bột potatoes starch (bột khoai lang)
-1 muỗng cafe nước mắm ngon
-một ít tiêu xay
-Trộn đều, cho thịt gà vào tủ lạnh ướp khoảng 20 phút, sau đó cho thịt vào máy xay thịt, đập vào đây 4 cục đá cục đã được đập bể sơ. Xay thịt cho thật mịn. 
-Mang bao tay vào, thoa vào bao tay tí dầu ăn, dích một ít thịt gà xay vào, vò thịt gà thành viên to tròn, sau đó ép viên thịt thành miếng dẹp (xem hình) Cứ thế vò và ép hết phần thịt còn lại.
-Bắt chảo lên bếp, khi chảo khô cho dầu vào đun sôi với lửa vừa. Khi dầu đã vừa nóng tới thả từng miếng chả gà vào chiên, hạ lửa ngay thành lửa nhỏ vừa. Sau khi chả được thả vào chảo đợi khoảng 30 giây ace hãy dùng đủa lật chả quả mặt kia ngay, và cứ lâu lâu lật qua mặt kia rồi cứ thế lật qua lật lại :)) hơi chóng mặt heng hihi :) làm thế miếng chả sẽ được chiên vàng đều, đẹp hơn.  
-Thời gian chiên miếng chả gà này tuỳ thuộc vào độ dầy của miếng chả ace ép ra dầy hay dẹp.  Với miếng chả gà trong hình trên kk chiên khoảng 6 phút. Khi chả gà chiên đã vàng, gấp ra rổ có lót giấy napkins hầu giúp hút bớt dầu từ chả gà chiên. 
-Đợi nguội tí, cắt thành miếng dùng với cơm hoặc dùng với bánh mì. 

nguyên liệu: 2 ức gà và  4 cái upper thighs của gà đã được rút xương
 rửa sạch để ráo, sau đó cắt thành ngón tay
 chuẩn bị ướp thịt gà
ướp các gia vị vào, trộn đềi, ướp khoảng 20 phút trong tủ lạnh
đem ra xay, cho đá cục vào
thịt đang xay. Xay xong thì vò
ép thành chả gà miếng
 đem chiên
 để nguội dùng dao bén cắt thành miếng
 xếp ra dĩa
chuẩn bị bóc lủm
say A a a a  a a đốp kkkk :)


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com