Trong một lần đi chợ của người Nhật kk có mua được hai hũ XO sauce với giá thật rẻ. Giá thường của một hũ nho nhỏ như trong hình là $8.99 thế mà hôm nọ họ sale sao mà giờ chỉ còn có $1.99. Rinh hai hũ về kk định sẽ đem chiên với cơm hay để dùng với những món mì khô. Thế rồi kk lại nghĩ tới món bánh cuốn xào với XO sauce của người Hoa này mà kk đã có lần được dùng qua ở nhà hàng Hong Kong Lounge ở San Francisco. Đây là một món thật nhanh gọn và khi bày ra dĩa nó không kém phần hấp dẫn. |
-1 vĩ bánh cuốn tôm khô được bán ở chợ Việt Nam
-1 hũ XO sauce, XO sauce cũng có thể là một loại XO sauce mà ace tự làm lấy ở nhà (loại của kk mua được trong chợ nhật hôm nọ làm từ ngao, tôm khô, hành hương, hành tây, dầu đậu nành, dầu hạt hạnh nhân, tỏi, đậu phộng, muối, đường, bột ngọt)
-dầu ăn
-2 cọng hành lá
-1/2 muỗng cafe nước tương ngon
Cách Làm:
-Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn
-Bánh cuốn cắt thành khúc khoảng 2 inches dài
-Bắt một cái chảo loại stick (loại dín) lên bếp, đợi khi chảo thật là nóng chó tí dầu ăn vào, và sau đó cho phần bánh cuốn vào hết trong chảo. Dùng spatula đão nhanh tay, kế đó hạ lửa thành lửa nhỏ vừa, xếp các cuộn bánh cuốn đều ra (tức là không có cuộn nào chất chồng lên cuộn nào cả) để bánh cuốn chiên cho vàng và hơi xem xém cháy (giòn) một bên rồi hãy lật qua mặt kia.
-Khi hai mặt của cuộn bánh cuốn giòn hay nhìn xem xém cháy thì hãy cho vào đây phần hành há (phần trắng và xanh) đã được cắt nhuyễn vào.
-Tiếp theo là cho khoảng 4 muỗng cafe vung XO sauce, trộn đều. Giờ đây những cuộn bánh cuốn nhìn rất đẹp và ướt át. Để cho những cuộn bánh cuốn đậm đà và thơm ngon hơn ace hãy rưới vào đây 1/2 muỗng cafe nước tương ngon. Đão nhanh và đều tay, tắt lửa, trúc ra dĩa dùng nóng.
nguyên liệu chính
bày các thứ ra chuẩn bị
cắt hành lá, và bánh cuốn
đợi chảo thật là nóng, cho dầu ăn vào chảo, kế đó cho bánh cuốn vào
xếp các cuộn bánh cuốn đều ra để cho mặt dưới của cuộn bánh cuốn được chiên vàng
lật qua mặt kia
khi hai mặt đã vàng mới cho hành lá vào
sau hành lá thì cho ngay vào XO sauce
trộn đều lên
chan 1/2 muỗng cafe nước tương ngon vào
đão đều và nhanh sau đó tắt bếp
múc ra dĩa
Kk mời nhé
gấp lên lũm đây
Mèn ơi giờ này ăn dinner xong no mà còn thèm món này ghê, K đi chợ thấy bán bánh cuốn này mà chưa mua bao giờ, sẻ thử. Thanks KK nha.
ReplyDeleteHello sis BK,
ReplyDeletekkkkkk ăn dinner xong thì dùng cho late dinner đâu seo đâu nè. hihihi
Hôm nào thử món này với kk heng...:hug
Một ngày làm việc vui vẻ nha sis. hôm nay kk off, sáng giờ làm việc nhà muốn hụt hơi luôn.
Mắc cở ghê vì K ham ăn ghê gớm, hôm nay đi chợ mua về làm rồi nè nàng ơi, ngon muốn chít luôn:)) cám ơn KK nha, thêm 1 món ngon mới học, điệu này thì suốt đời sẻ ú na ú nần. Hôm nay thứ hai mà off à, vậy chỉ đi làm thứ ba và thứ tư thôi còn lại là holiday weekend rồi há.
ReplyDeleteNgon qua kk yo, nhin là muốn lủm liền:)
ReplyDeleteLoại banh cuốn này ben Ava hong co thay.
sis BK, :) KKKKKKKKKKKKKKKKKKKK wow!! làm nhanh vậy đó à? how cute!!!! :) Sis BK làm thành công rồi dùng thấy thích là kk vui rồi.
ReplyDeleteyes hiện giờ kk làm từ thứ ba cho tới chủa nhật. Tuần này thì lể lộc tới cho nên sẽ có thêm ngày nghỉ để relax. hihih để xem kk sẽ nấu những món gì lạ cho gia đình dùng. Có gì kk rinh lên đây share với sis và mọi người ha.
==============
sis Ava,
Cám ơn sis Ava. Kk cũng thấy loại bánh này tuỳ chợ / tuỳ tiểu bang mới có. Nơi kk ở thì họ bán đầy ở chợ đó sis...
Ừ làm nhiều món lạ đem khoe đi cho bà con học theo:) cho mượn nhà nhắn Ava tí nha.
ReplyDelete@Ava ơi đi chợ Đại Hàn và Tàu tìm có thể họ có món bánh cuốn này đó, K cũng mua bánh cuốn này ở chợ tàu nè.
hihihi
ReplyDeletevậy thì bà con có tập thể dục giùm không heng? hihih
Để Ava ghé sang chợ Tàu xem, chổ Ava Chánh là chợ ĐH, các chợ Á Đông khác nhỏ đồ hong fresh nên Ava ít đi lắm. Sis BK thì ngay Trung Tam rui, đi chợ Duong hét.
ReplyDeleteChúc hai sít lể vui vẻ, cứ tha Hồ ăn đi rui Maioost diet sau :)hihihi
Happy the 4th of July nha sis Ava và sis BK...
ReplyDelete:hugggg Kisssssssss