Tuesday, February 19, 2013

Heo Quay Cuốn Bánh Tráng


Heo quay ơi là heo quay. Món này mấy ngày nay nó được quay đi quay lại nhiều lần quá đúng không cả nhà?  Món này kk đã lên kế hoạch sẽ làm vào ngày lể Presidents' Day tức là hôm qua để tụ tập ăn uống chung với một số bạn bè của kk. Tuy nói là heo quay cuốn bánh tráng chứ thật ra ngoài heo quay nó lại còn có thịt ba chỉ và tôm luộc. Vì thế khi lên bàn cuốn món này sẽ để cho người dùng có nhiều sự lựa chọn lắm. Ai thích gì thì gắp cái nấy vào để vào cuốn của mình.

Dinner hôm qua là potluck dinner, mỗi người đem một món tới để dùng chung cho vui. KK đã quyết định làm món khai vị này. Nhìn vào thì món này không khác vì món gỏi cuốn chỉ khác ở điểm nó dùng với nước mắm chua ngọt thay vì nước tương và cái thơm và đặc biệt ở đây là ngoài thịt ba chỉ, tôm luộc ra nó còn có thịt heo quay. 

KK sẽ chia xẽ những hình ảnh với những lời ghi chú kk làm gì làm gì với từng nguyên liệu chứ thật ra với món này nó không có công thức. Nó ngon hay không ngon là do nước chấm mà thôi. Và nước chấm mặn, chua hay ngọt pha ra sao thì phần này nó phải tuỳ thuộc vào thịt khi luộc và thịt khi quay ace nêm mặn hay lạc mà thôi.

làm nước mắm, gồm có đường phèn đem nấu với tí nước cho đường tan. pha lại với nước cốt chanh, nước nóng nấu chín, giấm chua, nước mắm, tỏi và ớt bằm
rau sống rửa sạch, quay cho ráo
luộc bún sẵn
Thịt Ba chỉ, tôm tươi chuẩn bị đem chúng đi luộc
rửa thịt, cạo da cho thật sạch
cắt thành miếng khoảng 2 inches, yeah trong hình này thì kk cắt hơi dầy, nhưng tí nữa kk sẽ cắt nó thành miếng nhỏ đó(để khi luộc mình không cần luộc lâu)
rắc tí đường lên ướp (gia đoạn này sẽ giúp phần mỡ heo nhìn trong veo sau khi luộc)
thể đường thắm vào miếng thịt khoảng 20 phút, xả & rửa lại với nước lạnh cho ra hết đường
bắt nước lên nấu cho sôi, khi sôi cho tí muối vào, thả thịt vào luộc với lửa vừa. Luộc như thế khoảng 30 phút thịt chín, tắt bếp để thịt nằm trong đó cho tới khi nguội nước, vớt ra để ráo. Đặc miếng thịt lên thớt cắt mỏng miếng
tôm lấy chỉ trên lưng ra, rửa sạch cho vào cái nồi, lượng nước vừa đủ ngập phần tôm, đem nấu sôi. khi tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp, vớt tôm thả vào một thau nước đá có vài lát chanh cắt mỏng




nước đá tác dụng đầu tiên là stop the cơoking process của tôm, chanh sẽ làm cho tôm có mùi thơm fresh không tanh


thịt ba chỉ luộc và tôm luộc đã chuẫn bị xong
thịt heo quay chuẩn bi đem nướng
đây lò nướng ở nhà kk gần đây dỏm lắm cho nên khi nướng thịt heo quay phải chịu tình trạng này. Sau đó cạo đi lớp đen ở ngoài thì nó nhìn bảnh tỏn lại kkkkkkkkk
cắt thành lát mỏng thế này để dễ cho chuyện gói vào bánh tráng. Nếu cắt nhỏ quá khi cắn vào cuộn bánh tráng thịt sẽ rớt ra mất ngon


khi các thứ đã sẵn sàng, mình bày ra mâm.
cho bánh trang ra rổ / dĩa
những cuốn heo quay cuốn bánh tráng này sẽ đỡ ngán nếu chúng ta cuốn chung với những thứ như đồ chua, giá và dưa leo (vì củ cải trắng có mùi hơi đặc trưng, cho nên khi làm món này cho người nước ngoài dùng, kk chỉ dùng carrot để làm đồ chua thôi)

xếp thịt heo quay và thịt ba chỉ lên mâm
bún thì cho gọn vào một góc 
nguyên mâm





chuẩn bị cuốn. với bánh tráng to thì kk cho 2 miếng heo quay. Với bánh tráng nhỏ thì 1 miếng là đủ, nếu không nó quá béo :)


Với dự định là mạnh ai nấy cuốn để thấy nó fun và more involve hơn....nhưng rồi wow họ nấu nướng lâu quá.  Couple này nấu xong thì tới couple khác vào nấu.  Trong khi kk thì quá rãnh tay rãnh chân, cho nên sau khi bày biện ra mâm kk ngồi xuống cuốn sẵn luôn. Họ đứng gần đó dòm và thấy hiếu kỳ (vì họ đều là non-vietnamese) cho nên mỗi người được ngồi xuống dọc phá và tập cuốn.  Họ la hét cười nói om xòm kk thì đứng đó chụp hình họ, rồi chỉ họ cho những thứ nào vào trước & sau.  Và cuốn tới đâu thì kk kêu họ cứ tự nhiên dùng vì rõ là dinner ready là 8 giờ trong khi đó họ hẹn nhau tới đó 5 giờ.  Vì thế khi lên bàn ăn 5 người họ đã no lưng chừng rồi kkkkkkkkkkk 

KK tới đúng giờ, bày biện ra mâm sẵn
đây là những cuốn còn lại. 

đây là những hình ảnh phụ hoạ cho bửa potluck dinner chiều hôm qua.
ông chủ nhà làm món gỏi bưởi
và him có làm món này nữa. Món của Pháp Bagna Cauda (nhìn lạ mắt ha ace) Mùi vị nó ngon lắm. Nó rất là đơn giản
đây là cái sauce của món Bagna Cauda đây
cô vợ sắp cưới của him làm món gà stew, món này rất là ngon mùi vị lạ lắm. Kk sẽ thử nấu món này một ngày gần đây

couple thứ hai làm hai món sau đây
trứng và đậu hũ hấp với nấm đông cô
 củ cải trắng braised với sake
sau cùng là món ăn tráng miệng. Một người trong nhóm mua apple pie đem tới vì anh ta không biết nấu nướng gì cả...kkkkkkk

4 comments:

  1. Cho xin miếng đê nàng, hấp dẩn quá, làm sao mình diet đây trời hởi.

    ReplyDelete
  2. kkkkkkkkkkk sis K kkkk thì ăn thì vẫn ăn nhưng ăn ít lại thôi.

    Have a wonderful day nha sis.

    ReplyDelete
  3. Dang doi bung nhin may hinh nay chiu khong noi hi hi ...

    ReplyDelete
  4. kkkkkkkkkkkkkkkkk :)) yeah kk cũng mê những món quấn và cuốn như thế này lắm...

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com