Món soup chay để cúng giổ má là món soup nấm chay. Trong này gồm có nhiều loại nấm khác nhau, như king oyster mushrơoms, enoki mushrơoms, nấm tóc tiên, đậu hũ mềm, rồi tí carrot bào cho có màu sắc một tí. Là một loại soup nhanh & gọn. |
-2 cái King Oyster Mushrơoms
-1 bịch Enoki Mushrơoms
-1 lon nước lèo chay (loại lớn 42 fl. oz)
-1/2 hộp đậu hũ loại mềm
-1 tí tóc tiên khô (đem ngâm với nước lạnh)
-1/4 củ carrot (gọt vỏ bào thành nhỏ sợi)
-2 cups nước lạnh
-bột khoai lang tây (kk dùng bột này để làm cho soup sệt lại)
-ngò, và tiêu bỏ lên trước khi dùng.
Cách Lành:
-Khui lon nước lèo chay cho vào nồi, cho vào thêm 2 cups nước lạnh. Bắt lên bếp nấu cho sôi.
-Trong khi chờ nước lèo sôi, ace rửa King Oyster mushrơom, cắt lát mỏng, rồi lại cắt chỉ, nấm Enoki cắt bỏ phần góc, tách từng sợi nấm ra, rửa với nước cho sạch, vớt ra rổ cho ráo,
-Đậu hũ mềm, rửa sơ, cắt thành sợi to cỡ đầu đủa
-Trong một chén sạch pha 2 muỗng canh ăn phở nước lạnh và 3 muỗng canh ăn ở muỗng bột potato starch (xem hình) khuấy cho bột tan để qua một bên.
-Khi nước lèo chay sôi, nấm king oyster cắt sợi cho vào trước, cho nấm nấu ra chất ngọt một tí, kế đó cho carrot bào sợi, rồi tới nấm Enoki, và tóc tiên. (tóc tiên hơi dài sợi ace nên dùng kéo cắt cho chúng gọn lại tí) Trộn đều các thứ đều lại. tắt bếp, khuấy đều cái chén bột potato starch khi nãy lên, chan vào nồi soup, vừa chan vừa khuấy đều. Vặn bếp trở lại nấu cho sôi lại, KK thì thấy không cần nêm vì thêm gì cả. nhưng ace hãy nếm lại xem coi có vừa ăn không. sau cùng mới là cho đậu hũ mềm cắt sợi vào. Dùng muỗng khuấy nhẹ tay cho đậu hũ hoà đều với các nguyên liệu khác trong nồi. Cho soup sôi trở lại rồi hãy tắt bếp. Múc ra tô cho tí xíu ngò cắt nhuyễn và rắc tí xíu tiêu bột lên.
nguyên liệu
-
đã cho nước bột potato starch vào rồi đây
cho đậu hũ mềm vào
hôm nay mình cũng nấu món này nhưng hơi khác tí :-)
ReplyDeleteSis,
DeleteKhác chổ nào vậy sis... viết thêm vài dòng cho kk học hỏi thêm đi. thanks sis trước nha :hug