Saturday, January 5, 2013

Chân Gà Hấp Hành Lá & Tương Ớt Satay

Vào những ngày trời lạnh rồi buồn miệng ace hấp món này lên rồi ngồi nhăm nhi nó đã cái chân lắm. Vì ăn chân thì bổ chân đó mà. KK nói đúng không?  Nói chứ trong chân gà ngoài có chất béo ra nó cũng là một trong những thực phẩm có nhiều chất Glucosamine.  Với món này kk làm nó có tí vị cay và thơm của hành vào ngày trời lạnh như hôm nay khi dùng vào rất ấm. Đáng lý đi kèm theo món này là dĩa rau râm nữa nhưng kk làm biếng đi chợ nên đi kèm theo món này chỉ là chén muối tiêu chanh mà thôi. KK mời
Nguyên Liệu:
-20 cái chân gà.
-1 muỗng cafe tương ớt satay (xem hình)
-3/4 muỗng cafe muối
-tí xíu tiêu bột
-1/2 muỗng cafe bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe đường phèn đã được giã nhuyễn trong cối
-một bó hành lá (dùng phần trắng luôn cả phần xanh)
-Chanh
-muối tiêu
-một ít rau răm

Những thứ cần để xử lý / rửa chân gà cho sạch:
-muối
-dấm chua
-rượu trắng.

Cách Làm:
-Chân ra mua về dùng kéo cắt móng chân gà ra bỏ, nếu trong lòng bàn chân gà có những vết tì thẹo hay gì đó thì dùng kéo cắt nơi đó bỏ.
-trong một thau sạch cho vào đây tí nước, muối cho chân ra vào chà, rửa cho sạch, xả nước.
-rồi kế đo làm y hệt như thế với nươc dấm chua,
-Sau cùng là rửa với rượu. Sau khi rửa lại với rượu trắng thì ace không nên xả lại với nước, mà chỉ để chân gà vào rổ cho ráo bớt. 
-Bắt nồi nước lên bếp, đun sôi, khi sôi cho tí muối vào, kế đo cho chân gà đã rửa sạch vào trụng sơ. Trút ra rổ rửa lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.
-Trong một cái thau sạch cho chân gà được trụng sơ vào, cho vào đây 1 muỗng cafe tương tớt satay, tiêu bột, đường phèn giã nhuyễn, muối, bột nấm chay, trộn đều lên. Để qua một bên khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
-Bắt nồi hấp lên bếp đun sôi. trong khi chờ đợi rửa hành lá cho thật kỹ, cắt làm đôi. Phải hành Lá sẽ được để dài khúc.
-Sau 20 phút, trút chân vào vào một cái dĩa nhôm để hấp cho mau nóng, trên mặt trãi lớp hành lá cắt đôi lên. Bỏ vào xững đang sôi, hấp chân gà khoảng 45 phút với lửa lớn. Nước từ nắp nồi sẽ nhẽu vào dĩa hấp này, tạo một ít nước gia vị. để giúp cho chân gà hấp và thấm gia vị hơn, ace lâu lâu dùng đụa trộn chân gà đều lên.
-Chanh cắt miếng, muối tiêu giã nhuyễn cho vào chén.
-Rau răm rửa sạch cho vào một dĩa nhỏ.
-Bày ra bàn sẵn sàng. 
-Khi chân gà hấp xong gấp ra dĩa dùng chung với nước tiêu chanh và dùng kèm với rau răm.









bày ra dĩa, đi kèm là muối tiêu chanh và rau răm (for which trong hình này không có)





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com