Friday, January 25, 2013

Đậu Hũ Chiên Chấm Mắm Tôm

Hai năm trước kk được dịp đi ra miền Bắc ViệtNam, và KK đã từng thấy món này trên các vĩa hè trên các con đường. Nhưng vì lúc đó quá no nên kk không có thử và có nói rằng sẽ thử trước khi về lại trong Nam thế mà cuối cùng lại không có dịp nếm thử.  Trong bài này kk sẽ đính kèm vài hình ảnh mà kk chụp những gian hàng của món này nó nhìn ra sao. Và ace sẽ thấy được cái món bún đi kèm theo những dĩa đậu hũ chiên và lòng heo luộc chấm mắm tôm nó sẽ nhìn như thế nào. Trong lần làm món lòng heo chấm mắm tôm kk làm món này cho nó đủ bộ. Nói chứ cũng vì đã có sẵn các thứ từ rau cho tới nước chấm cho nên kk chỉ việc chiên đậu hũ thôi thì coi như là đầy đủ.
KK có đọc sơ về món đấu hũ rán chấm mắm tôm này của miền Bắc, và rõ là đậu hũ dùng làm chiên cho món này bên trong nó mềm mại và béo lắm. và khi chiên họ chiên miếng to bảng, chứ không chiên nhỏ miếng như kk. Đây là một món thật dễ ăn chưa nói tới là nó rất là heart friendly hơn một tí xíu so với món lòng heo chấm mắm tôm kia. KK mời.

Nguyên Liệu:
-2 miếng đậu hũ loại cứng
-dầu ăn dùng để chiên đậu hũ

Những thứ ăn kèm chung với món này là:
-Bún gạo luộc
-rau quế, ngò ôm
-dua leo
-mắm tôm làm sẵn

Cách Làm:
-Đậu  hũ mua về rửa sơ cho sạch, để ráo, cắt đầu hũ làm đôi khoảng gần 1 inch. Rồi sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa, KK cắt chúng theo nhiều hình dạn khác nhau. Để khi chiên ra nó nhìn đẹp. (kk chiên như thế này tuy là dầu hơi nhiều nhưng chúng ăn dòn ngon hơn)
-Bắt chảo lên bếp, khi nóng cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, thả từ từ những miếng đậu hũ vào chiên. ACE không nên chiên hết một lần mà phải chia ra chiên từng đợt một để cho đậu mau vàng. 
-Khi đậu hũ vàng đều (lớp vỏ ở ngoài đậu hũ phải vàng dòn) vớt ra rổ nhôm có lót giấy cho giấy thấm bớt dầu.
-Xếp ra dĩa, đi kèm là rau, dưa leo, bún và chén mắm tôm pha cho vừa ăn.

Cách Làm mắm tôm ace hãy vào link này xem cách làm. 


những hình ảnh kk chụp khi đi ra Hà Nồi.
Gian hàng đậu rán chấm mắm tôm đây
ace có thấy thún bún không nè?
lại thún bún nhìn lạ lạ hay hay nè
bún của họ lạ cục cục, vì thế khi ăn họ gấp một miếng bún như thế ăn rất gọn
chảo chiên đậu hũ đây, phải đậu hũ chiên miếng to bảng, rồi sau khi chiên xong mới đem chúng cắt miếng nhỏ lại

giờ mời ace tới gian hàng đậu hũ chiên chấm mắm tôm của kk
nhà có một hộp đậu hũ, thế mà mắt vẫn còn to hơn bụng, kk mua thêm một miếng nữa đây
rửa đậu
cắt, rồi đem chiên



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com