Wednesday, December 19, 2012

Bí Quyết Luộc Huyết Không Bị Rổ Mặt

KK mới học được cách luộc huyết mà không bị rổ, và cái mà kk thích nhất đó là sau khi luộc xong đít nồi không hề bị dính đầy những miếng vụng từ huyết đọng lại ở đáy nồi. KK cám ơn bạn rất nhiều đã chia xẽ bí quyết này nhé..http://gocbepcuatoi.blogspot.com/2011/05/luoc-huyet-heo-mem-thom-va-nhanh-gon.html
Nguyên Liệu:
-Huyết Heo Tươi
-8 cups nước
-1 miếng gừng to vừa (cạo vỏ, cắt thành lát mỏng vừa)
-2 cọng hành lá rửa cắt khúc
-1 củ hành hương, lột vỏ cắt mỏng ***hành lá, gừng, hành hương bỏ vào trong hoá trình luộc này hầu giúp cho huyết thơm ngon hơn***
-2 muỗng muối (muối bỏ vào hầu giúp cho huyết đậm đà hơn thôi, nếu ace không thích thì không cần bỏ vào)
-một tiêu bột

Cách Làm: 
-Huyết mua về rửa lại cho sạch, cắt thành miếng vừa ăn để vào rổ cho ráo
-Trong một nồi sạch cho vào đây 8 cups nước, hành lá cắt khúc, hành hương cắt mỏng, và những lát gừng. Bắt lên bếp nấu cho sôi, cho vào đây 2 muỗng cafe muối kế đó cho huyết đã cắt vào, đợi cho nước sôi trở lại , để sôi khoảng 2-3 phút, tắt bếp đậy nắp lại. Khoảng 30 phút sau vớt huyết ra rửa lại. Sau đó ace có thể dùng huyết chế biến những món như cháo huyết, bún riêu, bún bò huế v.v.v

KK thì khi luộc huyết kk hay để nguyên miếng to cho nên kk có làm hơi khác một tí. Vì nó quá to cho nên sau khi đậy nắp trong vòng 30 phút đó huyết to bản thế kia sẽ không thể nào chín nỗi. Thay vào đó thì sau 30 phút sau kk vặn bếp lại cho nước sôi thêm một lần cũng sôi khoảng 2,3 phút tắt bếp đậy nắp lại tiếp. Đợi thêm 30 phút thì huyết to miếng sẽ chín. Cắt ra thành miếng nhỏ hay to tuỳ vào món kk sẽ dùng rồi chế biến thôi.


 








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com