Tuesday, November 13, 2012

Cùi Dừa, Măng Tươi & Trứng Kho Nước Dừa

KK không rõ là nơi ace ở có bán loại măng tươi trong bịch không? Nếu có lâu lâu mua về kho với cá nục, thịt và trứng dùng với bún hay cơm rất ngon.

Trong lần nấumón này kk đem măng tươi kho với cùi dừa và trứng luộc. KK mời.
Nguyên Liệu:
-1 trái dừa khô
-2 bịch măng tươi (xem hình)
-5 quả trứng gà luộc chín, lột vỏ, bắt vào chảo lên bếp cho nóng, tí dầu nóng bỏ trứng vào chiên sơ cho trứng thơm
-2 cups nước dừa tươi
-1 cup nước lạnh
-3 tép tỏi, lột vỏ bằm nhỏ
-dầu ăn
-dụng cụ mở vỏ oyster (oyster shucker)

Gia Vị:
-5 muỗng cafe nước mắm
-1 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-2 muỗng cafe đường phèn đã được giã nhuyễn trong cối
-5 muỗng cafe hắc xì dầu
-tí tiêu bột
-ớt hiểm để nguyên trái (tuy khi kho món này kk không bỏ vào vì kk đang muốn cử ớt)

Cách Làm:
-Dùng cái sóng của dao phay bổ đôi quả dừa kho làm đôi, nếu dừa có nước thì trút ra ly.
-Vặn lửa nhỏ trên stove để dừa đã bổ đôi lên hơi, ace hơi đều cả mỗi cạnh của hai miếng dừa được bổ đôi này.  Hơi xong lấy xuống để nguội bớt dùng dụng cụ khậy oyster (vì nó không bén) khậy cùi dừa ra khỏi vỏ dừa
-Dùng dao bào gọt lớp lụa màu nâu ở dưới của mặt dưới của cùi dừa, rửa sạch để ráo, cắt thành miếng dài khoảng ngón tay út
-Măng tươi, rửa sạch, bắt nồi nước lên bếp nâu sôi, cho tí muối vào, cho măng vào luộc. Luộc như thế khoảng 5-10 phút. 
-Vớt măng ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo, cắt thành miềng vừa ăn (xem hình)
-Bắt chảo lên bếp, khi nóng cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi cho thơm, măng tươi bỏ vào, xào khoảng 6,7 phút cho măng thơm kế đó cho cùi dừa vào,
-Nêm vào đây hắc xì dầu, và các gia vị khác như 
-5 muỗng cafe nước mắm
-1 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-2 muỗng cafe đường phèn đã được giã nhuyễn trong cối
-tí tiêu bột
-ớt hiểm để nguyên trái 
-Để cho sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn, hạ lửa thành lửa vừa đậy nấp cho tất cả nguyên liệu thấm từ từ khoảng 30 phút tắt bếp dọn ra dùng với cơm.















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com