Thursday, November 1, 2012

Cơm Nấu Với Nước Rau Spinach

Nước rau spinach xay hôm qua làm bánh bao còn dư khá nhiều cho nên hôm nay kk dùng nước rau này đem nấu với cơm chứ đem bỏ thì uổng. Kk nhớ lần trước còn dư kk đem đi nấu canh thì không mấy ngon và nhìn cũng không đẹp mắt cho lắm.  Cho nên lần này kk làm kiểu này.  Màu sắc của cơm khi nấu ra trong xinh xắn và mùi thơm nữa.
Nếu đem cơm này mà đem làm cơm chiên thì ace sẽ có một món cơm chiên rau xanh nhìn sẽ đẹp và bắt mắt lắm à nha nhất là món cơm chiên muối ớt đỏ đó. 
Nguyên Liệu:
-1 cups nước rau spinach đã được xạy nhuyễn, vắt lấy nước bỏ xát (ace phải bỏ xát ha, nó không giống khi nhồi bột đâu. Nhồi bột làm bánh thì mình lấy xát luôn kết quả bánh được màu sắc đẹp hơn. 
-2 cups gạo
-1.5 nước lạnh

Cách Làm:
-Gạo vo sạch, cho vào nồi, bỏ vo đây 1 cup nước rau spinach đã được xay và vắt, 1.5 cups nước lạnh, bắt lên bếp nấu cho sôi, khi sôi, mở nấp ra cho nước sôi và cạn hết. Hạ lửa nhỏ và đậy nấp lại để cho cơm chín từ từ.  Khi cơm ráo và chín dùng đủa xới cơm lên. Múc ra chén dùng với thức ăn.
** gần đây kk lại thích nấu cơm trên bếp hơn là dùng nồi cơm điện. Kk thấy cơm nấu ra ngon, và ráo hơn nhiều.











No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com