Saturday, August 11, 2012

Luộc Trứng Sao Cho Vỏ Trứng Không Bị Nứt

Có những quày bán lunch họ hay thường bán kèm theo trứng luộc, phải là một món đơn giản nhưng chứa đầy chất bổ và một món snack thật là healthy.  Khi nhìn vào ai ai cũng nói đó là một món mình có thể tự luộc đem theo đi làm.  Nhưng có bao giờ ace nghĩ rằng nghệ thuật luộc trứng của họ rất là hay không? Vì quả thật từ trước tới giờ khi kk luộc trứng để kho với thịt vỏ trứng gà đều bị nứt , có khi bể bung ra hở hở khỏi cái quả trứng luôn. Hôm nay kk xin chia xẽ một kiểu luộc trứng thật nhanh gọn và sau khi luộc xong vỏ trứng gà hay vịt không hề bị bể. Và đây là nghệ thuật luộc trứng mà kk mới đọc được từ magazine mới nhất của Cơok's Country.

Nguyên Liệu:
-Trứng gà hay vịt
-Nước 
-một cái nồi có nấp đậy thật kính

Cách Làm:
-Đặt trứng vào nồi, cho nước lạnh từ faucet vào nồi, lượng nước vừa đủ để ngập những qủa trứng.
-Bắt lên bếp đun sôi (không hề đậy nấp)
-Khi nước sôi ùng ục thì tắt bếp ngay và đậy nấp lại
-20 phút sau vớt trứng ra bỏ vào thau nước lạnh để trong đó khoảng 4-5 phút cho trứng nguội (giai đoạn này cần vì nếu không làm vậy khi bốc vỏ trứng gà rất khó, nó sẽ dín vào trứng đó) Tới đây ace có thể vớt trứng ra để ráo cho vào tủ lạnh, rồi sáng mai đem theo đi làm để snack hay là có thể bốc vỏ ra để luộc với món trứng kho thịt.
***nếu là trứng to hơn thì ace hãy để khoảng 25 phút hay hơn để cho trứng chín nhé.
-Bốc từng quả trứng đập dọp (đập như thế hết quả trứng) rồi dùng tay từ từ bóc vỏ.  














2 comments:

  1. Hi KK,

    Luoc trung cach nay M thich vi an duoc trung moi.
    Nao gio khi M luoc trung, M lay trung cu luoc, cho no de loc vo.

    Thanks

    ReplyDelete
  2. Hello sis Mỹ,

    cũng khoẻ chứ. Vào những mùa đông thì những con gà sis nuôi thì phải ra sao hả sis Mỹ?

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com