Tuesday, June 5, 2012

Sinh Tố Đá Bịch - Dâu Tây

Hôm nay đi làm về, kk đi chợ thấy họ bán  dâu tay rẻ quá cho nên kk đã rinh một hộp về để làm món Sinh Tố Đá Bịch Dâu Tây này.
Cách đây gần một năm kk cũng đã từng làm rất nhiều mùi vị sinh tố đá bịch, trong lần này kk đã thay đổi cách làm đó là tránh dùng được cát trắng vì kk đang muốn xuống cân.
Kk mời cả nhà cùng tham khảo

Nguyên Liệu:

-1 hộp dâu tây (khoảng 20 trái dâu size vừa)
-1 hộp 8 oz Greek Style Yogurt (hôm nay tình cờ khám phá ra loại yogurt bán ở chợ gần nhà cho nên kk mua về làm thử. Nó là một loại yogurt pha chế với mật ông thiên nhiên.  Mùi vì ăn vào thật đậm đà. Và yogurt it self thì thật là ngon và béo) Nếu nơi ace ở o có yogurt loại này ace có thể thế vào loại này (xem hình) ACE lườn sao nó là 8 oz nha

-1 cái máy xay sinh tố
-bịch ni long nho nhỏ để làm sinh tố đá bịch
-dây thun

====
Cách Làm:
-Rửa dâu,cắt cuống, để ráo, cho vào máy xay sinh tố, và kế tiếp cho yogurt vào, rồi xay nhuyễn.
-Trong công thức này kk chia ra là làm hai vị, kk chỉ lấy ra vừa đủ 1 cup để cho vào bịch sinh tố (dâu tây và yogurt thôi) Còn phần còn lại kk cho vào đây hai trái chuối chín (mà kk có sẵn ở nhà) Lột vỏ xay nhuyễn rồi cho vào bịch nylong.  Hai flavors đều ngon ace thử ha
















Cho nên trong một công thức sinh tố dâu này kk có tới hai mùi vị đó là một loại dâu và một loại dâu và chuối.


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com