Sunday, June 3, 2012

Cilantro Chutney

Chutney là món ăn của người Ấn Độ (Indian).  Chutney tên gọi chung này được coi là condiment (một món đi kèm với món chánh)  Chutney có rất nhiều loại và lọai này cũng đều có mùi vị đặc trưng của nó.  Và hôm nay kk xin chia xẽ với cả nhà một vài loại mà kk thấy thơm ngon và nhanh gọn. KK dùng chutney này với Naan bread.  Chutney đầu tiên sẽ là Cilantro Chutney (ngò chutney) Món này kk học được từ trang http://recipes.howstuffworks.com cộng với vài điều kk đã độ lại để cho hạp khẩu vị của kk nhé.  

Nguyên Liệu:

-1 bó ngò (rửa cắt khoảng 1/2 inch lườn vào cup thì khoảng 2 cups)
-1 trái ơ xanh ăn phở
-1 khúc gừng khoảng 1 1/2 inch (rửa, cạo vỏ bỏ, cắt khúc để khi bỏ vào máy xay sinh tố sẽ xay hữu hiệu hơn)
-3 tép tỏi (lột vỏ bỏ)
-4 muỗng canh dầu olive
-2 muỗng canh nước cốt chanh
-1/2 muỗng cafe muối
- 1 1/2 muỗng cafe đường phèn (bỏ vào cối giã cho nhuyễn rồi hãy dùng muỗng lườn)
-5 cups nước nấu chín để nguội
==

-6 hạt ngò (rang sơ trong chảo)
-1/2 muỗng cafe hạt cumin (rang sơ trong chảo)
***hai thứ hạt này (hạt cumin và hạt ngò) sau khi rang bỏ vào cối giã nhuyễn để qua một bên

Cách Làm:

-Rửa ngò, quay thật ráo, cắt 1/2 inch, lường 2 cups. để qua một bên
-Trong máy xay sinh tố cho vào đây dầu ăn, nước cốt chanh, muối, hạt ngò, gừng, hạt cumin, ớt, tỏi, đường phèn giã nhuyễn, dầu olive xay trước cho những thứ trên nhuyễn.  Kế đó cho 5 cups nước vào xay,  Rồi sau cùng cho ngò cắt 1/2 inch vào xay.  Xay cho tới khi ngò giờ nhìn mịn, ace hãy nếm xem có vừa ăn không nếu vừ thì trút ra chén bày lên dĩa chấm với Naan break ăn.  Phần còn lại ace có thê để vào hũ, đậy nấp lại, bỏ vào tủ lạnh dùng từ từ trong vòng 1 tuần. Món này là món ăn lạnh nhé ace.









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com