Sunday, June 10, 2012

Chả Lươn Nướng Lá Lốt

Với những lá lốt còn lại, kk làm được thêm hai món với lá lốt, món này Chả Lươn Nướng Lá Lốt và một món nữa đó là Canh Mít Với Lá Lốt. KK mời
Kk đã dựa vào đây để làm món này
http://news.vuongquocnhi.vn/n/1/78/855/luon-cuon-la-lot
ACE có thể làm món này để dùng với cơm hoặt ace gia vị lạt lại một tí dùng nó làm món cuốn với rau sống chấm với nước mắm rất ngon 
Nguyên Liệu:
-1/2 pound thịt nạt xay (kk dùng loại không mỡ, ace có thể dùng loại có tí mỡ để cho ngon)
-1 bịch lươn đông lạnh
-Một mớ lá lốt (lá to)
-2 cọng hành lá (lấy luôn phần xanh và trắng, rửa sơ đem bỏ vào microwave bấm 20 giây cho hành lá héo, mình sẽ xé hành lá này để làm dây cột cuốn chả lươn lại)
Gia Vị:
-1 nhỏ tép tỏi bằm nhuyễn
-1/2 củ hành hương bằm nhuyễn
-một ít phần trắng của hành lá, bằm nhuyễn
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nêm
-1/2 muỗng cafe đường phền (dùng cối giã nhuyễn đường phèn rồi hãy dùng muỗng lườn)
-1/2 muỗng cafe nước mắm
-1 muỗng cafe rượu trắng
-1/2 muỗng cafe tiêu bột

Nguyên Liệu để làm sạch Lươn:
-bột mì
-dấm
-muối

Cách Làm: 
-Xả lươn cho ra đá, trong khoảng thời gian đó, ướp thịt. trộn đều thịt heo nạt với những thành phần sau
-1 nhỏ tép tỏi bằm nhuyễn
-1/2 củ hành hương bằm nhuyễn
-một ít phần trắng của hành lá, bằm nhuyễn
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nêm
-1/2 muỗng cafe đường phền (dùng cối giã nhuyễn đường phèn rồi hãy dùng muỗng lườn)
-1/2 muỗng cafe nước mắm
-1 muỗng cafe rượu trắng
-1/2 muỗng cafe tiêu bột
-Bao chén thịt bao saran wrap lại cho thật kỹ, bỏ vào tủ lạnh, ướp như thế khoảng 1 tiếng (ace có thể ướp qua đêm.  ACE hãy nêm thử xem có vừa ăn hay không bằng cách bỏ tí thịt vào chén , bỏ vào mircowave làm cho chín, dùng thử để xem nó gia vị mặn mà chưa
-Rửa lá lốt, quay cho ráo
-Lươn khi xã đá đã xong, bỏ bột mì vào rồi dùng tay chà bóp và dùng dao cạo những chất nhờn từ lươn ra.Rửa đi rửa lại cho sạch bột mì.  Kế đó cho dấm và muối vào một cái thao. Cho lươn vào, cũng thế dùng tay chà rửa cho thật sạch.  Rửa lại nhiều nước, 4, 5 lần. Cho vào rổ đợi khi nào ráo.  Đế miếng lươn khác khúc lên thớt rồi bắt đầu rút xương (xem hình) Cứ thế làm cho hết phần lươn.  Khi xong cắt lươn ra thành miếng khoản ghơn 2 lống tai một tí xíu.
-Ướp lươn với tí xíu muối, tí bột nấm, tí xíu nước mắm, tiêu bột và tí tỏi, hành hương và phần trắng hành lá.(ướp khoảng 15 phút)
-Xếp từng miếng thịt lương lên thớt, phần thị lươn hướng lên trên. Cho thịt vào cuốn lươn lại, xuống vào lá lốt, xé hành lá thành sợi nhỏ tí dùng cột cuốn chả lươn lại.
-Dùng cọ chấm tí dầu olive rồi quết lên hai bên miếng chả lươn, đem đi nướng. 
-Khi chín bày ra dĩa dùng với cơm nóng, hoặt dùng với rau sống cuốn với bánh tráng chấm với nước mắm chua ngọt đều ngon








































No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com