Sunday, June 10, 2012

Canh Mít Non Và Lá Lốt

Đây là một món canh rất lạ đối với kk.  Kk được anh bạn hướng dẫn nấu nó.  Mùi vị của canh rất thơm ngon. KK mời cả nhà cùng tham khảo
Nguyên Liệu:
-1 hũ mít non (của Thái Lan)
-1 miếng thịt bò (loại dùng để xào)
-khoảng 2 cup rau lá lốt (đã được rửa, cắt khoảng 1/2 inch)
-5 cups nước
-một tí ớt bột
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe bột nấm
-tỏi bằm
-dầu ăn

Cách Làm:
-Mít mua về, khui ra rửa đi rửa lại 2,3 nước cho bớt chất muối, để ráo, cắt mít thành miếng mỏng,
-Thịt bò mua về, rửa, lau ráo cắt miếng mỏng vừa ăn, nên vào thịt bò tí tỏi bột, tí nước tương ngon, bột nấm chay, muối, tiêu bột trộn lên cho đều để qua một bên.
-15 - 20 phút sau, bắt nồi nấu canh lên bếp, khi nồi nóng cho tí dầu ăn vào, cho tỏi bằm vào, cho thịt bò vào, cho ớt bột vào luôn.  Dùng đủa trộn... cho nước vào, khi nước sôi, cho mít vào, nêm nếm muối và bột nấm cho vừa ăn.  Khi mít mềm vừa tới thì cho lá lốt cắt khúc vào, trộn đều tắt bếp. Món canh này lá lốt không cần phải nấu quá chín đâu nhé ace. Dùng với cơm nóng mùi vị cay, va thơm của lá lốt rất là lạ miệng.












No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com