Sunday, May 20, 2012

Bơ (Avocado) Wrap

Hôm nay món bơ (avocado) wrap này kk làm theo hai kiểu. Và rõ là mỗi kiểu có mỗi vị khác nhau.  Riêng kk thì kk thấy mỗi kiểu mỗi vị và màu sắc khác nhau.  Nếu nói về tiệc tùng thì ace nên làm loại này vì nó nhìn đẹp và hấp dẫn hơn loại việt nam kia. KK mời

Nguyên liệu:

-1 miếng wheat flatbread (còn được gọi là lavash)
-1 trái bơ chính vừa tới
-6 miếng gà bologna (ace có thể dùng ham, turkey ham hay bất cứ thịt nào lean và healthy)
-1/2 trái ớt chuông đỏ và 1/2 trái ớt chuông vàng (ace có thể dùng loại màu nào cũng ok) Chưa nói ace có thể bỏ lettuce vào nữa.  Dùng loại rau cải thì ace nên quay cho thật ráo trước khi bỏ vào cuốn
-một ít alfalfa sprout
-tiêu bột

Phần Sauce:

-1 cup mayonnaise (nếu có thể ace hãy dùng loại Light Mayonnaise)
-5 trái dâu tây (lựa trái nào thật đỏ và chín)

Cách Làm:

Phần sauce sẽ được làm trước tiên để vào tủ lạnh cho đông lại tí rồi mới chuẩn bị những thứ khác
-Rửa dâu tây cho thật sạch, cắt cuống, lau khô dâu, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn
-Trong một cái tô cho vào đây 1 cup mayonnaise, 2 muỗng canh nước dâu xay vào trộn đều. Cho vào hộp có nấp đậy kính, cho vào tủ lạnh. 

Chuẩn bị các thứ khác:
-Ớt chuộng rửa sạch, bổ đôi, cắt sợi mỏng vừa. Ớt chuông có nước cho nên sau khi cắt xong ace bỏ chúng vào cái rổ hẩu giúp cho nó ráo bớt nước. Giai đoạn này cần thiết vì nó sẽ giúp cái wrap của mình ráo và không bị ướt và nhão.
-Alfalfa sprout rửa sạch, quay cho thật ráo, để vào rổ nhỏ.
-Bơ (avocado) o nên cắt trước, mà hãy đợi khi cần xếp bơ vào wrap mới cắt khoanh có vỏ luôn, rồi mới lột từng khoanh vỏ ra, xềp bơ lên

Khi các thứ đã chuẩn bỉ
-Trước tiên trét mayonnaise dâu tây lên trước
-Cho alfalfa sprouts lên, cho ớt chuông lên kế tiếp, và rồi cho chicken bologna lên, sau cùng là bơ cách khoanh.  Rắc tí xíu tiêu bột lên rồi cuốn lại. Cái nếp của flatbread sẽ đặc ở dưới thớt, dùng dao thật bén cắt thành khoanh, xếp ra dĩa.




























No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com