Saturday, May 19, 2012

Bánh Mì Lúa Mì Kẹp Bơ (Avocado)

Đây là một trong những món snack hay còn được kk dùng vào buổi sáng cho những lần kk muốn chỉnh đốn lại phần diet của mình.  Hôm nay kk mời cả nhà cùng thử.

Nguyên Liệu:

-2 lát bánh mì lúa mì (wheat slice bread)
-1/2 trái bơ (avocado)
-1 muỗng canh dầu extra virgin olive oil
-1 tí xíu muối
-tí xíu tiêu xay
-1 cây cọ
-1 cái chảo 

Cách Làm:

-Cách trái bơ thành lát dầy vửa phải lột vỏ bơ ra bỏ
-Dùng cọ chấm dầu olive chậm lên miếng bánh mì (chỉ thấm dầu vào 1 mặt của mỗi lát bánh mì thôi)
-Bắt chảo lên bếp khi chảo nóng cho bánh mì vào (thả cái mặt có thấm dầu xuống trước).  Vặng lửa nhỏ lại để cho bánh mì toast giòn từ từ.
Nếu ace để lửa cao quá cái vành bánh mì sẽ bị cháy đen nhìn sẽ rất xấu.  Khi mặt dưới của bánh mì hơi vàng vàng thì mình lật qua bên kia rồi toast sơ thôi. 
-Khi hai mặt bánh mì vàng và giòn lấy ra đặt lên dĩa cho bơ cắt lát lên , rắc tí xíu muối, tí xíu tiêu lên. Kẹp miếng bánh mì còn lại lên. Cắt đôi. 














No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com