Tuesday, April 10, 2012

Đậu Đủa Xào Chao

Món này kk được một người bạn (Lusa) làm chung sở chỉ dạy. Và kk đã nấu nhiều lần và kk rất thích. Món này khi ăn vào đậu đủa vẫn còn giòn và còn mùi đậu đủa.  Phải nếu ace nào thích đậu đủa phải mền khi xào thì rõ là món này có lẽ ace sẽ không thích.

KK mời cả nhà cùng tham khảo món này nha.
Nguyên Liệu:
-Một bó đậu đủa
-5 miếng chao thật ngon
-Một ít bôrô (leek bằm nhuyễn)
-dầu ăn

***Vì mỗi chợ bán đậu đủ mỗi bó mỗi size khác nhau. Vì thế về phần phân liệu của chao ace nên điều chỉnh lại để cho vừa miệng nha. 

Cách Làm:
-Đậu đủa cắt đầu đuôi, cắt thành khúc khoảng 2 inches, đem rửa sạch để ráo.
-5 miếng chao ngon lấy tí xíu nước chao tronghũ ra, dùng muỗng cafe tán cho thật mịn
-Bắt chảo lên bếp, đợi khoảng 5-10 phút. Phải mình phải để cho chảo thật nóng cho tí xíu dầu ăn vào, cho bôrô băm nhuyễn vào, (Vì đậu đủa hơi nhiều cho nên kk đã chia ra thành hai lần để xào)  Chảo phải thật nóng, vì thế nếu ace xào vào cùng một lúc thì chảo sẽ không đủ nóng để xào ra chất lượng cho món này.  Sau khi bỏ bôrô vào, thì cho đậu đủa vào liền, dùng đủa trộn đều khoảng 8 giây, rồi cho chao vào.  Dùng đủa trộn đều để cho chao áo đều từng cọng đậu đủa.  Trộn như thế khoảng chừng 10 giây trút ra dĩa. Món này dùng với cơm rất ngon.  Vừa giòn thơm của mùi đậu đủa và mùi chao và vị mặn cũng vừa miệng.









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com