Tuesday, March 20, 2012

Beef Steak Dùng Với Pesto Sauce

Hôm nọ KK làm Pesto Sauce để dùng với bánh mì và penne pasta còn dư rất nhiều. Hôm nay kk đem chiên steak dùng với pesto sauce này cho hết. Và đi kèm là spring mix salad với dầu olive và chanh.  KK mời....
Nguyên Liệu:
-Một miếng thịt beef steak (loại nào mà ace thích cũng đều ok, kk dùng loại này vì nhà có sẵn)
-1/4 teaspơon muối
-!4 teaspơon tiêu bột
-1/2 teaspơon bột tỏi khô
-dầu ăn

Cách Làm:
-Trước tiên pre-heat oven (lò nướng) lên 350 độ.
-Trong khi lò đang pre-heat ace có thể rưa rau để chuẩn bị món salad.
-Rau salad spring mixed (gòm đủ các loại trộn chung) rửa sạch và quay cho ráo.  Cắt cà chua, dưa leo hay carrot trộn chung.  (hôm nay kk chỉ dùng những gì ở nhà có thôi. kk cắt mỏng vài lát babies carrot trộn chung)

Dressing cho salad:
-1 tablespơon dầu extra virgin olive oil
-1 teaspơon nước cốt chanh
-1 teaspơon đường cát trắng
-1/4 teaspơon muối
-1/4 teaspơon tiêu bột
-1/4 teaspơon xì dầu loại ngon và thơm
Trộn chung hết các thứ trên lại. Để qua một bên khi gần ăn mới rưới lên salad

-Khi lò nướng đã nóng, thịt bò nguyên miếng sau khi rửa để ráo lau khô, rắc đều hai mặt muối, tiêu, tỏi bột khô lên. Dùng giấy kiếng bao lại để khoảng 20 phút sau.
-Bắt chảo mà mình có thể bỏ vào oven an toàn.  Để chảo cho thật là nóng cho tí dầu ăn vào. Thả miếng bò vào.  Đợi khoảng 1 phút thì lật qua bên kia.  Và sau đó bỏ và pre-heated oven khoảng 5 phút.
-Sau 5 phút lật miếng thịt qua bên kia, tắt lò đậy nấp lò lại đợi khoảng 2 phút sau lấy ra.(nếu ace thích thịt bò  phải được chiên chín hơn thì để yên trong đó lâu hơn 2 phút mới lấy ra. Phải mình dùng hơi nóng còn lại của lò để làm cho thịt chín)
-Sau khi lấy chảo thịt ra khỏi lò, ace để yên miếng thịt đó cho nó rest (nếu đem cắt ra ngay bây giờ thì nước thịt sẽ chảy ra) Cho nên phải đợi cho nó nguội bớt ace mới bày ra dĩa và cắt ra thành miếng vừa ăn.
-Cho Pesto Sauce lên trên mặt thịt bò. Món này ace có thể dùng với bánh mì.

Công thức làm Pesto Sauce trong link này

http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2012/03/pesto-sauce-dung-voi-banh-mi-va-penne.html#more





















2 comments:

  1. Looks great. Thanks for the very clear instruction. Autumn

    ReplyDelete
  2. Hello Autumn,

    Thank you so much for stopping by..

    :hug

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com