Wednesday, March 14, 2012

Cơm Đậu Xanh

Bài viết của món này được viết vào ngày 1/24/12. Hôm nay kk được dịp nấu lại món này mới đem nó ra post.
=====
Hôm nọ nhìn dĩa cơm của em trai Bob-More trong bếp VF làm kk nhớ đến cách nấu cơm với đậu xanh nguyên hột mà hồi nhỏ lâu lâu má nấu cho kk và anh hai dùng.
Đậu xanh ngoài có nhiều chất protein ra nó còn dãi độc và ăn vào cho mát.  Nếu ace muốn thử mùi vị nó thơm như thế nào thì ace hôm nào rãnh thì thử cho biết.
Nguyên Liệu:
-1 cup gạo trắng
-1/2 cup đậu xanh nguyên hột
-2 cups nước lạnh
-tí xíu muối

Cách Làm:
-Đậu xanh vo cho sạch, ngâm trong nước qua đêm.
-Qua hôm sau, vo một cup gạo trắng cho sạch, vớt đậu xanh ra khỏi nước, trút vào nồi gạo, cho vào 2 cups nước, cho tí xíu muối vào. (1 pinch muối thôi)
Bắt lên bếp nấu cho sôi, mở nấp nồi ra, hạ lửa vừa cho nước cạn bớt, dùng đủa trộn cơm lên khi nước đã cạn.  Đậy nấp lại vận giữ lửa vừa,  Để khoảng 10 phút sau cơm sẽ chín.
-Múc ra chén dùng chung với thức ăn mặn.








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com