Monday, January 23, 2012

Nấm Đông Cô Tươi Kho Tiêu

Hôm nay là mùng một tết kk cúng chay cho má.  Đây là món nấm đông cô kho tiêu cúng với món xào và cơm trắng. KK mời 
Nguyên Liệu:
-7 cái nấm đông cô tươi
-3 miếng đậu hủ loại cứng
-bôrô băm nhuyễn
Gia Vị:
-6 muỗng canh nước lạnh
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe đường phèn (kk dùng cối giã nhuyễn đường phèn, rồi từ đó dùng muỗng cafe để lường)
-1/4 muỗng cafe hắc xì dầu
-1/4 muỗng cafe tiêu bột

Cách Làm:
-Trước đó một đêm, đậu hủ đem rửa cho sạch sẽ làm đôi theo chiều bản to.  Pha một 1 nước lạnh với 1 muỗng cafe bột nấm và 1/2 muỗng cafe muối. Khuấy đề cho tan gia vị, thả đậu hủ vào, ướp qua đêm
-Qua hôm sau vớt đậu hủ ra cho ráo, bắt chảo lên bếp cho dầu vào khi dầu nóng thả đậu hủ vào chiên, khi hai mặt đậu hủ vàng thì vớt ra rổ có lót giấy napkins để cho ráo bớt dầu. Khi nguội cắt đậu hủ thành miếng dài khoảng bằng ngón tay áp út.
-Nấm đông cô tươi  rửa sơ cho sạch, văt cho ráo nước (vì là nấm tươi nên nấm hút nước lắm) Nắt cuống cất lại để nấu nước lèo chay trong dịp khác.  Còn cái nấm thì cắt lát mỏng theo chiều ngang của nấm đông cô.
-Trước khi kho, ace lấy một cái chén pha nước để chuẩn bị kho.  Trong đó gồm có:
6 muỗng canh nước lạnh

-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe đường phèn (kk dùng cối giã nhuyễn đường phèn, rồi từ đó dùng muỗng cafe để lường)
-1/4 muỗng cafe hắc xì dầu
-1/4 muỗng cafe tiêu bột
-Khi chén gia vị chuẩn bị xong, bắt chảo lên bếp khi nóng cho tí dầu ăn vào, cho bôrô băm vào.  Thả nấm đông cô cắt lát vào, dùng đủa đão nhanh tay kẻo khét.
-Kế đó cho chén nước sauce vào, hạ lửa nhỏ để cho nấm thấm từ từ... Và khi nấm thấm và gia vị cũng gần được nấm hút vào gần hết, thả đậu hủ chiên và được cắt sợ hơi to vào.  Đão nhanh khoảng 2 phút, tắt bếp (đậu hủ đã có gia vị rồi, không cẩn kho lâu trong nước sauce này)
-Trút ra dĩa rắt thêm tí xíu tiêu trên mặt dùng với cơm nóng











No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com