Món này đã lâu kk không làm. Và tình cờ hôm nay em BabynotLove hỏi cách làm một món chay tương tựa kk tìm món này mới biết kk khi rinh những món ăn vào blog kk đã bỏ soát nó. Giờ kk xin rinh nó ra... |
Đậu hũ ky tươi.
lá rong biểng (loại gói sushi của nhật)
Gia vị:
muối, bột nấm chay, tiêu, nước tướng ngon, hắc xì dầu, đường, dầu ăn, hành lá hoặc leeks (bôrô)
Cách Làm:
Cắt đậu hũ ky ra thành ngón tay. Đẻm rửa 2 nước ấm faucet. Đợi ráo nước thì nêm nếm gia vị như muối, bột nấm. Khi thấm thì đem xào với tí dầu cho nó ráo bớt nước. Nêm thêm nếu thấy cần thiết. (giai đoạn này thì nêm hơi lạt lạt thôi nha)
Xào xong thì đem cuốn vào trong lá rong gói sushi của nhật. Nhìn hình của kk post sẻ thấy cách gói.
KHi gói xong thì đem chiên với ít dầu cho vàng và săn lại đều. vớt ra để vào dĩa/rỗ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
Kế đó pha một chén nước sauce trong đó có tí nước, nước tương ngon, nước hắc xì dầu, bột nấm, tí muối, tiêu, đường. Khuấy lên cho tan đều.
Rồi bắt chảo khác lên cho tí dầu. Khi dầu nóng thì cho hành lá( hoặc leek (pôrô) Dùng đủa đão sao cho đểu khi vừa vàng thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce này sôi lên thì nêm xem vừa ăn không. Vị nó phải là phải là mặn nhiều hơn ngọt.
Khi nêm nếm ok thì cho những miếng lọn cá chay đã được chêin sơ này vào chảo nước sauce này. Vặn lửa nhỏ lại cho cá chay kho cho thấm. Lâu lâu trở nó cho cá chay kho thấm đều hơn...
Khi thấy nó vừa ăn và hơi hơi kẹo kẹo cái nước thì tắc. Dọn ra dĩa cho tí tiêu rồi dùng vời cơm nóng rất là ngon.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com