Đã lâu lắm rồi KK không nấu xôi. Tự nhiên hôm đó trời lạnh KK bỏng nhiên nhớ tới món xôi này. Kk mời cả nhà cùng làm |
-1 cup nếp (loại hạt dài)
-1 củ khoai mì (size trung)
-tí muối
-tí mè (rửa mè rang cho vàng, giã cho mịn sơ sơ, pha tớ tí muối để qua một bên)
Cách Làm:
-Lột vỏ khoai mì, cắt làm đôi ngâm với tí muối trong nước lạnh khoảng 1 tiếng.
-Sau đó vớt ra rửa lại với vài nước. Cắt khoai mình thành khoanh khoảng 1 1/2 inchescho tí muối và tí nước nấu sôi, hạ lửa vừa lại nấu trong vòng 7 phút thì khoai sẽ chín.
-Trút khoai ra rổ cho ráo bớt nước. Dùng nĩa khịa khoai thành miếng bằng lống tay.
-Trút nếp ra rổ cho ráo, trộn chung với khoai mì, cho tí muối vào trộn chung lên.
-Bắt lên xửng hấp. Tạo một lổ ở giữa cho nếp được hấp chín đều.
-Trong khoảng thời gian đợi xôi chín, rửa cắt hành lá phi với tí dầu cho thơm, rắc tí muối vào rồi tắt bếp
-Khi xôi chín, múc ra chén cho mở hành lên, sau cùng rắc tí muối mè lên trên mặt là ace sẽ có một chên xôi khoai mì.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com