Tuesday, December 13, 2011

Xôi Khoai Mì

Đã lâu lắm rồi KK không nấu xôi. Tự nhiên hôm đó trời lạnh KK bỏng nhiên nhớ tới món xôi này. Kk mời cả nhà cùng làm


Nguyên Liệu:
-1 cup nếp (loại hạt dài)
-1 củ khoai mì (size trung)
-tí muối
-tí mè (rửa mè rang cho vàng, giã cho mịn sơ sơ, pha tớ tí muối để qua một bên)

Cách Làm:
-Lột vỏ khoai mì, cắt làm đôi ngâm với tí muối trong nước lạnh khoảng 1 tiếng.
-Sau đó vớt ra rửa lại với vài nước. Cắt khoai mình thành khoanh khoảng 1 1/2 inchescho tí muối và tí nước nấu sôi, hạ lửa vừa lại nấu trong vòng 7 phút thì khoai sẽ chín.
-Trút khoai ra rổ cho ráo bớt nước. Dùng nĩa khịa khoai thành miếng bằng lống tay.
-Trút nếp ra rổ cho ráo, trộn chung với khoai mì, cho tí muối vào trộn chung lên.
-Bắt lên xửng hấp.  Tạo một lổ ở giữa cho nếp được hấp chín đều.
-Trong khoảng thời gian đợi xôi chín, rửa cắt hành lá phi với tí dầu cho thơm, rắc tí muối vào rồi tắt bếp
-Khi xôi chín, múc ra chén cho mở hành lên, sau cùng rắc tí muối mè lên trên mặt là ace sẽ có một chên xôi khoai mì.











No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com