Tuesday, December 13, 2011

Cá Rô Chiên & Xoài Xanh Bào Dầm Nước Mắm

Hôm đó đi lon ton trong chợ KK thấy cá rô ngon nên đã mua về làm món thôn quê mà đầy mùi vị này.






Nguyên Liệu:
-Cá Rô (hay loại cá nào ace thích cũng ok)
-xoài xanh
-dầu để chiên

Ngyên Liệu cho nước mắm chua ngọt và cay
-3 trái ớt hiểm
-2 1/2 muỗng canh đường phèn (kk dùng cối giã đường thành bột, rồi từ đó kk dùng muỗng để lường)
-2 tép tỏi
-1 muỗng canh nước mắm (loại 3 con cua)
-1/2 muỗng canh dấm (loại dấm táo)
-3 muỗng canh nước nóng
-1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách Làm:
-Cá rửa, làm sạch, khứa vài khúa lên trên mình cá để vào rồ cho ráo.
-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu vào đợi dầu nóng cho cá vào chiên.  Tuỳ vào loại cá nhỏ hay to.  ACE hạ lửa thành lửa vừa chiên cho một mặt chín rồi hãy lật qua bên kia.
-Trong khi chờ cá chiên chín, ace có thể chuẩn bị các thứ khác cho món này như bào xoài xanh sẵn, và làm nước mắm.
-Dùng cối cho vào ớt hiểm, tỏi lột vỏ vào. Dùng cái chài giã cho thật nhuyễn. kế đó cho đường phền bột vào. cho nước nóng vào khuấy cho đường tan. Kế đó cho nước cốt chanh, dấm, rồi sau cùng là nước mắm.
Ace nêm lại xem có vừa khẩu vị không nhé.
-Khi cá đã được chiên chín hai mặt vớt cá ra để vào rổ có lót giấy napkins để cho thấm bớt dầu.
-Baì cá ra dĩa cho xoài xanh bào lên trên cá.  Khi chuẩn bị ăn chan nước mắm vào.


















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com