Sunday, December 11, 2011

Ika Geso Karaage (Mực Chiên Giòn Kiểu Nhật)


Mực chiên giòn theo kiểu nhật này kk học từ cái video clip này của một anh chàng này làm cách chiên này với gà. Nếu ace xem thì sẽ thấy kk không có dùng đường. Thay vào đó kk dùng corn syrup.

http://www.youtube.com/watch?v=XivddFddthc


Nguyên Liệu:

Giai Đoạn 1:

-Hai con mực mua ở chợ Nhật (Xã đá cho tan, làm sạch sẽ, cắt thành khoanh, để ráo)
-1/2 muỗng cafe tiêu bột
-1/2 muỗng cafe muối
-2 muỗng cafe tỏi bột
-2 muỗng cafe rượu sake
-1 1/2 muỗng cafe nước tương kikkoman
-2 muỗng cafe corn syrup
-2 muỗng canh bột mì (loại all purpose)
-Dầu để chiên

Cách Làm:
-Trộn các thứ lại với nhau ướp trong vòng 20 phút

Giại đoạn 2:
Sau 20 phút cho vào thành phần mực đã ướp này 1 1/2 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh bột mì trộn đều. Rồi bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng , hạ lửa thành lửa vừa thả từng khoanh mực ướp tẩm bột này vào chiên. Chiên tổng cộng 3 1/2 phút.  ACE nhớ trở khi một mặt đã vàng. Khi mực chín vớt ra rổ nhôm có lót napkins để cho mực chiên giòn được hút bớt dầu.
-Bày ra dĩa với vài lát chanh.


















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com