Tuesday, December 13, 2011

Cá Pompano (Cá Chim) Chiên Sauce Me

Trong một lần đi ăn cơm gia đình ở nhà hàng thái khu downtown của San Francisco.  KK có thử món này của nới đó.  Xem ra cũng rất dễ làm. Hôm nay kk thử làm.  Mời ace cùng tham khảo

Nguyên Liệu:
-1 con cá pompano (cá chim) hay bất cứ loại cá nào mà ace thích
-bột khoai lang (bột này dùng để lăn vào khi trước khi đem cá đi chiên)
-me paste của thái lan (loại đã được ép thành một khói vuông, khi mua về ace cần ngâm trong nước nóng cho tan me ra. Rồi sau đó lược để lấy nước bỏ xác) Kk dùng khoảng 2 blocks me khoảng 1 inch dài.  ngâm trong 1 cup nước nóng cho me tan ra.
---cho phần nước me, thì kk dùng 9 muỗng canh nước me.
-5 muỗng canh nước lạnh
-1 muỗng canh nước mắm (loại 3 con cua)
-1/2 muỗng cafe bột nấm chay
-2 muỗng cafe bột đường phèn (đường phèn kk dùng cối giã nhuyễn thành bột)
-dầu ăn
-2 tép tỏi băm
-2 còng hành lá, rửa cắt xéo

Cách Làm:
-Cá rửa, làm sạch, khứa hai khứa trên mình cá để vào rổ cho ráo.
-Dùng một cái dĩa thật rộng và to cho bột khoai lang (potato starch) vào.
-Cầm con cá lăn vào bột khoai, lăn cho đều hai bên
-Bắt chảo lên bếp cho dầu vào (dầu phải nhiều) mình chiên y như chiên chả giò vậy đó.
-Khi dấu nóng, cầm con cá dủ cho bột khoai rớt bớt khỏi con cá, rồi mới từ từ thả vào chảo dầu nóng.  Khi cá vào dầu rồi ace hạ lửa thành lửa vừa chiên cá chín từ từ.
-Lật cá qua bên kia chin khi một bên đã được chiên vào. Con cá của kk chiên mỗi một bên như thế khoảng 7 phút
-Khi cá chín vớt ra để vào rổ có lót napkins cho thấm bớt dầu.

Cách Làm sauce mè
-Bắt chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi cho thơm. Kế đó cho  nước me, nước mắm, nước lạnh, bột nấm chay, bột đưòng phèn.  Hạ lửa nhỏ lại cho sauce sôi từ từ. Khi nước sôi sôi nếm lại xem có vừa khẩu vị của ace không.
-Vị nó phải chua vừa phải, mặn mặn và ngọt ngọt.
-Khi vị sauce đã vừa ace thả con cá chiên giòn khi nào vào.  Dùng muỗng múc sauce rưới lên con cà từ từ.  Rồi lật qua bên kia cũng dùng muỗng rưới sauce lên cá.  Sau 5 phút tăt bếp bài ra dĩa.  Xếp lên một lớp xoài xanh bào nhuyễn. Và trên cá cũng sẽ có xoài xanh bào. KK mời ace cùng thử
























gấp ra nè

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com