Friday, November 4, 2011

Thịt Heo Chưng Nấm Đông Cô

Hôm nọ làm món "Cơm Bọc Thịt Heo (Steamed Rice Balls) còn dư tí xíu thịt heo băm.  Hôm nay kk đem ra làm món này để thanh toán phần thịt đó cho xong.


Nguyên Liệu:

-1 cup thịt heo xay
-1 cọng hành lá
-1 tablespoon gừng băm nhuyễn
-3 cái nấm đông cô (ngâm nước cho nở, vắt ráo nước cắt hột lựu)
-4 củ năng, gọt vỏ, rửa cắt hạt lựu
-1 teaspoon đường phèn (kk bỏ đường phèn vào cối giã cho nhuyễn rồi lường khi nêm món này)
-1/2 teaspoon muối
-1 teaspoon bộg bắp
-1 teaspoon xì dầu ngon
-một ít tiêu bột

Cách Làm:

-Trộn thịt và cái thứ lại với nhau.  Ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm.
-Trút ra một cái dĩa. Dùng tay hay spatula ép thịt cho bằng phẵng đem hấp cách thuỷ 15 phút.
-Lấy ra rắc thêm tí tiêu và cắt một ít hành lá bỏ lên trên mặt để trang trí cho đẹp.





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com