Tuesday, November 1, 2011

Roti Canai Chấm Với Càri Gà

Cách làm bánh hành hôm nọ thật ra là hao hao giống bánh Roti Canai được dùng với curry gà.  Hôm này kk mời cả nhà cùng làm móng Roti Canai chấm với Càri Gà.

source: http://www.malaysiakitchennyc.com/malaysian-cuisine/recipe/roti-canai

Nguyên Liệu cho Bánh Roti Canai:

-1 + 1/4 cups bột all purpose flour (bột mì)
-1 teaspoon vung bột mì căn (vital wheat gluten flour)
-1 tablespoon bơ (bỏ vào máy microwave hâm nóng thành nóng rồi lường)
1/2 cup nước lạnh
-1/4 teaspoon muối
-1 tablespoon sữa ông thọ
-1 teaspoon dầu ăn

Cách Làm:

-Pha nước, muối, sữa ông thọ lại với nhau, để qua một bên
-Trộn bột mì và bột mì căn lại với nhau cho đều. Rưới bơ nước vào trộn đều tay.  Tạo một lổ ở giữa thành phần bột khô nào. Chế phần nước có phá muối và sữa ông thọ vào.  Dùng tay sạch dần dần lần bột khô vào nước rồi từ đó rồi nhòi bột.
-Lúc đầu bột rất nhão, hãy múc thêm 1 muỗng canh bột mì bỏ vào nhòi thêm.  Khối bột dần dần sẽ mịn và không dính tay nữa.  Vò thành một viên tròn. Rưới 1 teaspoon dầu ăn lên viên bột này. Dùng tay xoa dầu đều viên bột.  Dùng saran wrap (bao nylong) bao bột kính ủ 1 tiếng đồng hồi.

Một tiếng đồng hồ sau:
-Lấy viên bột này ra chia ra thành 5 viên vừa khoảng 2 inches.  Thoa tí bơ nước lên mỗi viên bột rồi bao lại ủ thêm 2 tiếng đồng hồ.

Hai tiếng đồng hồ sau:

-Ngắt từng viên bột này làm đôi.  Lăn qua bột khô bỏ lên thớ có rắc bột hầu để tránh bột dính thớt. Dùng dụng cụ cán bột cán cho thật mỏng.  Càng mỏng càng ngon.
-Bắt một cái chảo to lên bếp. Khi chảo nóng cho tí dầu vào. Hạ lửa nhỏ lại cho bột cán mỏng (dùng hai bàn tay hất miếng bột qua từ tay này qua tay nọ. Để giúp cho lớp bột khô rớt ra bớt) rồi sau đó bỏ vào chảo có tí dầu chiên.  Khi cho vài được vài phút nên dùng spatula lật bánh ngay để bánh không bị khét.  Nếu ace cán bột mỏng thì khi chiên xong bánh rất là xốp. Nếu ace thích giòn thì chiên lâu tí phải với lửa nhỏ nhé.
-Khi bánh chín vớt ra rổ có lót napkins hầu giúp ráo bớt dầu.


Nguyên Liệu cho Càri Gà:
-3 cái đùi gà (lột da, lấy thịt bỏ xương)
-3 muỗng cafe bột càri (loại nào ace thích cũng đều ok)
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe nước mắm
-2 muỗng cafe đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn nát vụng dạng bột, rồi dùng muỗng lường)
-1 tí tiêu bột
-4,5 lá thơm
-1 miếng quế
-1/2 muỗng cafe cloves (đinh hương)
-1/2 lon nước cốt dừa 13.5 oz
-1 lon soup gà loại nhỏ 14 oz(kk làm biếng nên dùng nước lèo lon. ACE tự nấu nước lèo gà sẽ ngon và thơm hơn)
-3 tép tỏi băm
-4 củ hành hương (ace dùng hành tây cũng ok, hôm nay nhà không có hành tây nên kk dùng hành hương)
-dầu ăn

Cách Làm:
-Rửa đùi gà cho sạch để ráo, lột da, lốc xương bỏ, cắt thành miếng vừa ăn khoảng 1 +1/2 inches.
-Ướp với tỏi muối, bột nấm, nước mấm, tiêu, bột càri.  Để qua một bên ướp trong vòng 30 phút.
-Bắt 1 cái nồi lên bếp cho dầu vào, khi nóng cho hành hương băm vào xào cho thơm.
-Kế đó cho thịt gà ướp khi nãy vào.  Dùng đủa đảo đều để khỏi bị khét.  Khi thịt gà xăn lại cho nước soup gà vào.  Cho 1 miếng quế vừa khoảng 3 lóng tay, 1/2 muỗng cafe đinh hương và 4,5 lá thơm vào. Hạ lửa nhỏ lại nấu cho thịt gà chín từ từ.
-Khoảng 15 phút sau chan nước cốt dừa vào. Đợi càri sôi trở lại nêm nếm lại cho vừa ăn.  Tắt lửa. Múc ra chén dùng chung với bánh roti canai. Khi ăn xé bánh roti canai ra chấm với nước càri để dùng.






























1 comment:

cookieplu@gmail.com