Monday, October 17, 2011

Tofu Chiên Dồn Thịt Heo & Cá Mặn

Món đậu hũ dồn thịt này thường thường mua đậu hũ trắng loại cứng về tự chiên rồi nhồi thịt vào rồi kho.  Hôm làm món này kk quả là làm biếng nên đã mua loại đậu hũ chiên sẵn ở chợ hình vuông.  Vì thế trong lần nấu món này rất nhanh và gọn. Kk mời cả nhà cùng làm.

Nguyên Liệu:

-14 cái đậu hũ chiên sẵn ở chợ (xem hình)
-1 1/2 cups thịt heo băm
-2 cọng hành lá cắt nhuyễn
-1 muỗng cafe nước tương ngon
-1 muỗng cafe hắc xì dầu
-1 1/2 muỗng cafe đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn thành bột)
-tí tiêu bột
-2 muỗng canh cá mặn băm nhuyễn
-1 muỗng cafe dầu mè
-1 1/2 muỗng cafe bột bắp

Phần sauce để kho:

-tỏi băm (cho phần kho)
-2 cups nước lạnh
-2 muỗng cafe hắc xì dầu
-1 muỗng cafe nước mắm
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe đường phèn (kk giã đường phèn trong cối rồi lường bằng muỗng cafe)
-2 cọng hành lá

Cách Làm:

-Trộn tất cả các thành phần lại với nhau.
-Cắt miếng đậu hũ chiên (mua từ chợ về) làm đôi. Lấy ruột ra để qua một bên dùng cho món khác.
-Nhận nhân vào đậu hũ, dùng muỗng cafe nhận và ép sao cho thịt nằm gòn và bằng với mặt của miếng đậu hũ.
-Bắt một cái nồi lên bếp cho tí dầu ăn vào cho từng miếng đậu hũ vào.  Để mặt của thịt xuống chiên sơ cho 4 tép tỏi băm sơ vào. Cho vào đây 2 cups nước lạnh, 2 muỗng cafe hắc xì dầu, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường phèn.  
-Hạ lửa nhỏ lại để cho đậu hũ và thịt thấm và chín từ từ. Lúc đậu hũ gần tắt bếp cắt 2 cọng hành thành khúc bỏ vào.
-Khoảng 20 phút sau thì đậu hũ sẽ chín. Tắt bếp múc ra dĩa dùng với cơm nóng.









No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com